Các mom chỉ e các thực phẩm bổ máu cho bà bầu vs ạ

Có mom nào bị thiếu máu như e ko? E bầu đc 12w mà hay bị choáng vs say sẩm, người thì cứ nhợt nhạt. Bsĩ nói e bị thiếu máu cho e bổ sung thuốc sắt. Mà e nghe nói bầu thiếu máu dễ bị sinh non, tăng huyết áp thai kỳ, tăng nguy cơ tiền sản giật rồi băng huyết sau sinh. E hoảng quá các mom ơi. Cm chỉ e nên ăn gì để bổ máu đi ạ

7 Các câu trả lời

nhìu món lắm luôn mom ơi, mom k nghén thì cứ ăn tmai thôi, chỉ cần tdoi cách chế biến là chén hết cả tky, sau sinh cũng dc. Cứ tpham nào màu đỏ, sẫm màu thịt bò, cá hồi, gan gà, gan heo, rau dền, rau lá màu xanh đậm cải bó xôi, súp lơ, các loại đậu, hạt, nghêu, sò, ốc, hến là nhìu sắt á. Dùng viên uống bsung thì mình uống kèm thêm nc cam, ăn bưởi, quýt, mấy loại quả mọng có múi nhiều C để tăng knang hấp thụ sắt nữa nhớ

thiếu máu thiếu chất thì sẽ tụt huyết áp nha mom k phải tăng đâu mom nói bs kê sắt bổ sung, và ăn uống đầy đủ chất vào ăn các loại thịt nạc đỏ như thịt bò,gà ,heo ... ăn hải sản như tôm,cua vào .. ăn trứng vịt lộn , sữa chua, các loại rau có màu xanh đậm như sup lơ, bông cải xanh, rau bina, ... ăn đầy đủ hoa quả như chuối ,sinh tố bơ, Việt quất và uống sữa tươi không đường vào nha mom

Bsĩ đã cho bổ sung sắt thì ko sao đâu, mom đừng lo lắng quá. Mom nên ăn các loại gan động vậ nhưng mỗi tuần chỉ đc ăn 1 lần thôi nha và mua ở nơi uy tín, về làm sạch r mới chế biến. Với thịt bò, lòng đỏ trứng, rau bó xôi, ức gà…mấy món này cũn bổ máu đó mom. Mom có thể ăn chung vs đu đủ, cải xoăn, cà chua, xoài, cam, bưởi... để giúp sắt được hấp thu tốt hơn

thịt bò, cá lóc nướng, rau củ, thịt gà....đặc biệt uống viên sắt mỗi ngày mom nhé!

Mom.hỏi bác sĩ kê thuốc lun. Uống 1 thời gian đi kiểm tra lại xem sao Mom

uống thêm sắt ..ăn thịt bò ..các rau củ màu đỏ nha m

thịt đỏ, các loại rau củ có màu đỏ m..