Tâm sự

Hồi trc lúc e có bầu mới 17t vừa học xog lớp 11, bame biết tin thì bảo e còn nhỏ quá và sợ ck e nuôi k đc đứa bé, phá đi mai mốt ở vs bame luôn khỏi có ck cũng được ... em thì khôg chịu, chồg em cũng lên xin cưới năn nỉ bame k phá, và nói con lo được cho 2 mẹ con nó nên con ms dám đứng ra xin cưới, thế là cưới bên nhà e trc, tới h bên nhà trai thì vẫn ch tổ chức, vì bên đó là bên chúa gì đó và ép e phải theo vô gốc chúa luôn chứ k đc đạo theo như cặp khác... thế là cưới xog ở nhà e, giường như là bame nuôi, số e bất hạnh nên gặp mẹ ck mù và bà k hề cho e đc 1 hộp sữa hay gì lúc mag bầu ngược lại còn k cho e uống, ck mất ch hết tag thì ăn nằm ngủ vs người khác nên e khinh lắm, còn con trai bà là ck em, ở nhà e mà miệng thì cứ nói láo, làm thì k ra tiền mà nợ hết chỗ này tới chỗ kia, e phải vay mượn bán vàng cưới để trả, cứ lấy danh e ra đi mượn họ hàng phía bên e, nên ai cx cho mượn, h e k pk phải đào đâu ra tiền để trả, nhẫn cưới thì còn mỗi 1 chiếc vì mẹ ck e đòi nhẫn cưới mà vk ck e ms đủ tiền 1 chiếc của e thôi... h e bầu gần 8 thág mà con bé tới h nó chưa có đc nổi bộ đồ để trào đời, e nghĩ mà cứ khóc, thà hồi trc e mag tiếg ác cầm thú phá thai còn hơn sinh con ra để cho con bé nó khổ, ba nó thì lm k có tiền, đã vậy còn lười và nói láo gd e luôn, h bame e ghét tật nói láo của ổg lắm, h e k pk lmj ngoài khóc, nhìu khi muốn tự tử cho rồi, vì thân em bình thường đã yếu, bjo muốn nuôi con 1m thì cũng khó.. cứ 3-4 ngày là đau cái này đau cái kia.. bầu bì sữa tươi hay bánh trái gì mẹ e mua để giành cho e là ck e nó cx quất sạch :(( biết vậy hồi trc e nghe lời mẹ thì h này con e chắc k phải sắp khổ rồi ...

60 Các câu trả lời

Mom giống mình quá, ck mình 35t còn mình 23t yêu nhau nên mình cứ thả không dùng biện pháp gì. Tại ck mình cũng hiền lành với cả cv ổn định 2 đứa cũng xác định cưới, nhưng mình lại dính bầu vào tháng 3 nên là phải cưới trước vì năm nay tuổi mình dính kim lâu nên bên nhà ck chưa cưới được chỉ tổ chức bên nhà đẻ mình. Tới giờ mình bầu được 38 tuần rồi cũng chưa nhận được một lời hỏi thăm hay hộp sữa nào từ nhà ck cả. Mình đi làm tự mua sữa, thuốc thang, siêu âm... Mọi thứ mình và ck tự lo hết, mẹ ck mình không thích gái tỉnh lẻ nên cứ mặt nặng nhẹ mỗi khi mình về nhà. Mình bầu nên tủi thân lắm, bà có tuổi thì mình cũng thông cảm nhưng bà đừng có ghét mình thì mình thấy vui rồi. Nhưng không như mình nghĩ, bà nói mình lấy cái bụng ra để bắt con trai bà cưới, tuổi mình dính kim lâu nên sẽ sát ck sát con tán gia bại sản. Mình cũng chỉ biết khóc vì sao thời nào rồi bà vẫn còn mê tín như vậy, mình nghĩ kim lâu đâu khủng khiếp đến thế.

4y ago

eo khổ cho bọn mình, mẹ ck gì toàn cổ hũ :(

E còn nhỏ mà. Ng đó ko phải là 1 ng ck có trách nhiệm, e hãy vì tương lai của 2 mẹ con, cố gắng học tiếp, hãy nghe lời ba mẹ, ba mẹ ko bao giờ nói sai đâu, xin ý kiến của ba mẹ xem e có nên bỏ ng ck này ko vì e chưa đăng kí kết hôn mà, trên pháp luật vẫn chưa phải vợ chồng. Giờ mình có con rồi phải cố gắng lo học, lo làm, đừng để con mình sau này phải thiếu thốn hay đi sai đường nhiư mình nữa. Khóc cũng không có tác dụng gì đâu, là 1 ng mẹ em phải kiên cường để làm chỗ dựa cho con, là 1 ng con e phải cố gắng để ba mẹ ko phải đau lòng nữa, còn đàn ông thì tương lai nếu có duyên e sẽ gặp đx người tốt, còn bây giờ e phải làm là sinh con ra thật khoẻ mạnh, chuẩn bị tìm cho mình 1 cái nghề để học sau khi sinh xong. Cố gắng vì tương lai tốt đẹp hơn

Chắc sau này phải giáo dục giới tính cho con sớm. và các biện pháp phòng tránh hơn là rầy la. phần khác là em có làm có chịu. e đừng đổ cho con tội lắm. cái hư cái dại là tại bọn em. chứ k ai bắt e phải mang nó cả. qtrong hơn là thời buổi phát triển thiếu gì biện pháp phòng tránh? thêm vào đó chuyện đã xra. cái qtrong là bh em nên suy ngẫm. lại mối q.he "Kí sinh" này... chị gọi vậy là vì chồng e nó chỉ hút máu nhà em mà sống thôi chứ k ích lợi gì cho e về sau. E bỏ đc nó. cs e sẽ hơi chênh lúc đầu. nhưng về sau e sẽ thoải mái hơn. phần nữa tương lai e còn dài lắm. đừng vì giữ cái chữ Cha cho con mà làm khổ cả gd em...

Về ở với bố mẹ đẻ đi mom ạ...nhìn cũng sắp giống em gái mình rồi đó. Nhưng nó 18t rồi. Giờ cũng sắp sinh rồi mà k có đồng nào trong tây. Thằng chồng thì đã nghèo rồi còn oai.nợ nần trồng chất ra, vợ có 2 chỉ vàng thôi về mẹ chồng đã tháo đi bán rồi,bố chồng thì k còn. Giờ tết sắp đến vợ sắp sinh rồi mà còn bảo nợ 17 triệu đi làm trả nợ. Vậy k biết đến lúc đẻ lấy đâu tiền.trước bố mẹ cả vợ chồng mình nói k nghe, giờ thì biết khổ, chồng lười k làm, đã thế còn cờ bạc.

4y ago

mình đây bố ck cũng mất rồi 😢😢😢

Trời ạ sai lầm 1 lần thôi e nhé.. Ngày trk chị 23t xin lấy ck mà ba mẹ còn ko cho e ạ.. Ba mẹ mình fải sn kĩ lắm mới dám gã con cho nta e ạ.. Nên h ba mẹ thưn lo cho 2 mẹ con e nv thì e bỏ thằng ck này đii.. Konlàm ra tiền mà thức ăn của vk cũn lấy ăn hết thì nó đan bám vào gđ e đó. Tuổi e còn bé tương lai còn dài lắm. Đừn cấm đầu vào thằng lười ko ra gì sau này khổ cã đời. H xin ba mẹ nuôi mẹ con e 1 time đi sau đi lm tự thân nuôi con e ạ.! Ráng giữ tinhnthần mà sinh e bé nhé 👍

Mình cũng từng như bạn nhưng may mắn hơn là mình ngộ ra sớm gần ngày cưới mình hủy luôn ko cưới xin gì cái loại đàn ông ăn bám đó hết. Sức khỏe mình cũng yếu nên Ba mẹ mình cũng lo cho 2 mẹ con cả năm trời rồi mình mới đi làm. Chả cần thằng cha nó mà h nó cũng đc 5t rồi. Bỏ thằng chồng ở với ba mẹ cho sướng tấm thân. Sanh nở ko đi làm được thì nhờ ba mẹ khoảng 1 năm là đi làm đc rồi.

E sắp tới ngày sinh r, đừg khóc hoặc xúc động nhju sẽ ảnh hưởg k tốt đến bé. Chị nghĩ e nên sốg cho bản thân hơn, cứ xem như k có ck vậy. Nó làm gì kệ nó, còn nó mượn ai thì kêu ng đó đòi nó. Giờ qan trọg nhất là e và con e phải khỏe mạnh, e mà có chiện gì thì lại khổ ba mẹ e. Đẻ con xog đi r tíh tiếp e à, giờ khóc hay buồn cũg k giải quyết dc. Mạnh mẽ lên e.

Ba mẹ em như vậy quá là tuyệt vời, giữ lại đứa con dù đang ở cái độ tuổi đó e cũng là một người mẹ tuyệt vời rồi. Vì vậy em đừng làm khổ ba mẹ, bản thân và con mình nữa. Hãy bỏ người chồng đấy đi. Tập trung vào học hành tu chí làm ăn, sau này e sẽ thành đạt và có cuộc sống tốt đẹp hơn vì e là người mạnh mẽ mà. Chúc em mẹ tròn con vuông nhé.

E còn trẻ.giờ hối và lm lại vẫn còn thừa sức.kp chia rẽ hay tn nhưng e nên bỏ ck đi.mang tiếng từng 1 đời ck ks hết.bm vất vả nuôi mình.rồi nuôi con mình cũng gọi là hết sức thương yêu rồi.nhưng nuôi ck e nữa lại là ch khác.ck e phải là chỗ dựa cho e và con cả về vật chất lẫn tinh thần mới đúng.đằng này...bỏ đi e ạ.còn trẻ đời còn dài lắm

Chuyện cũng đã rồi.buồn thì cũg đã buồn rồi. Giờ điều duy nhất cần làm là tốg thứ ck vô dụng đó ra khỏi nhà 2 mc. Thứ ck đó ko cần ,nhưg con cái là món quà Trời cho hãy vui vẻ đón nhận e ạ. Sau này e không phải day dứt hối hận vì là kẻ giết chính con mìh. Khổ gì rồi cũg sẽ qua. Cố lên em nhé.