Có túi thai nhưng chưa có yolksac là ntn?

Hôm trc mh có đọc câu hỏi này của 1 mom nhưng chưa kịp trả lời, hnay mh xin chia sẻ về vấn đề này 1 chút ạ. Có túi thai nhưng chưa có yolksac nghĩa là như thế nào? Thực chất Yolksac chính là túi thai nên nếu mom nào đang lo lắng về việc có túi thai nhưng chưa có yolksac thì có lẽ mom đã bị nhầm lẫn giữa túi thai và phôi thai. V có túi thai Yolksac nhưng chưa có phôi thai thì làm sao? Phôi và tim thai có thể phát hiện trên siêu âm từ tuổi thai 6-7 tuần. Nếu trong thời gian này mà vẫn chưa thấy phôi thai thì cm nên đi khám lại vào 1 tuần sau đó vì: Xác định chu kỳ kinh nguyệt không chính xác khiến các chỉ số bị sai lệch. Hoặc tùy theo cơ địa của mỗi mẹ mà tg hình thành phôi sẽ khác nhau

7 Các câu trả lời

Đúng là dạo gần đây nhìu mom hỏi về yolksac. Lúc trc mh ko có nge nói mà bây h cũn phải tìm hỉu cho biết. Mh thấy khi xảy ra trường hợp này thì cm sẽ làm xét nghiệm beta-hCG sau mỗi 48 giờ, nếu beta-hCG giảm là có thể khẳng định chắc chắn thai đã ngừng phát triển. Ngược lại nếu beta-hCG vẫn tiếp tục tăng nghĩa là thai nhi vẫn đang phát triển. Đi siêu âm lại sau 1 tuần để chắc chắn về tình trạng của thai nhi. Nếu thấy chảy máu âm đạo, đau bụng dưới, không còn căng tức ngực nữa thì phải vào viện ngay.

Cảm ơn Mom đã chia sẻ

cảm ơn m đã chia sẻ

thông tin hữu ích

hay nè..☺

cảm ơn m