Chia sẻ vấn đề thai có yolksac nhưng chưa có phôi?

Theo các bác sĩ, khi mẹ bầu mang thai được 5 tuần thì có thể quan sát thấy túi noãn hoàng trong buồng tử cung. Tuy nhiên vẫn có trường hợp thai 5 tuần có yolksac chưa có phôi thì có thể là do phôi chưa hình thành hoặc còn quá nhỏ. Nếu thai 7 tuần có yolksac chưa có phôi hoặc thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi, Các mẹ không cần lo lắng quá, bởi sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần để yolksac phát triển thành phôi thai. Trong trường hợp thai 8 tuần có yolksac chưa có phôi. Bác sĩ thường chỉ định làm xét nghiệm beta – hCG trong máu để theo dõi sự phát triển của thai.

1 Trả lời

Mh đc biết nếu siu âm đã có yolksac thì mẹ bầu cần hạn chế việc leo cầu thang hoặc làm việc nặng. Ngủ đủ giấc, không thức khuya. Bổ sung nhiều sắt từ các thực phẩm như thịt đỏ, yến mạch…Nên gặp bác sĩ chuyên khoa 1 tuần 1 lần. Bác sĩ sẽ theo dõi sát sự phát triển của phôi thai và sức khỏe cho mẹ và bé