Chào mọi người

Hôm qua có kq XN tiểu đường thai kì mà e rầu quá. Có mẹ nào bị đái tháo đương thai kỳ không? chia sẻ kinh nghiệm e với ạ. E cảm ơn

Chào mọi người
14 Các câu trả lời

mom hạn chế tinh bột, trái cây ngọt như xoài, mít, sầu riêng, nhãn,.. hạn chế ăn đồ ăn nhanh, nên tự nấu ăn và giảm lượng đường xuống, trc mình nc tiểu có đường, nghi bị tiểu đường thai kì vì lúc đó chưa đến lịch xét nghiệm, mình giảm đường nhất có thể, trái cây thì ăn đồ chua như thanh trà( mình thấy trên gg thanh trà giúp giảm đái tháo đường), dâu tây,.. sữa thì vẫn uống sữa bầu nhưng pha loãng hơn bth cho bớt ngọt, ngày uống 1 - 2 ly còn lại đói thì uống stkd á mom

trước khi ăn hãy uống 1 ly nước để cho m có cảm giác no rồi thể ngày ăn 1 chén cơm ăn sáng bằng khoang lang sữa không đường trái cây ít ngọt , trưa ăn bún rồi kèm thêm các loại rau củ luộc , nếu ăn được cải bó xôi thì nên ăn tuần 4 bữa để kiểm soát tốt lượng đường hấp thu vào ruột non từ đó sẽ hạn chế lượng đường trong máu của m tăng . chúc m 1 thai kỳ khỏe mạnh 🙂

Mình cũng y như bạn. Mà thay đổi chế độ ăn, 1 tháng sau xét nghiệm lại bình thường. Cái này là rối loạn dung nạp đường thôi, chưa tới mức tiểu đường. Mỗi bữa mình ăn 1 bát cơm, ăn thịt và rau trước, hoa quả ngọt ko ăn. Ăn nhiều roi, dưa chuột. Sau mỗi bữa ăn đi lại 1 chút hoặc vẫy tay để vận động. Chia nhỏ bữa ăn và đặc biệt ko ăn mì chính bạn nhé.

Mình bầu 2 bé gái, cơ địa khá mũm mĩm trước khi có em bé nhưng mình ko uống trà sữa, ít ăn ngọt nên 2 bé đều ko bị tiểu đường. M kiêng bớt tinh bột bao gồm cơm, khoai, kiêng đường và thực phẩm chứa đường như trái cây ngọt xoài. Theo phương pháp keto mà mình biết củ đậu và dưa leo là 2 loại ít đường và an toàn nhất 😂😂. Chúc m thai kỳ khỏe mạnh

mình xét nghiệm hôm chủ nhật, chỉ số 3 cũng tăng là 9,34 🥲 bác sĩ bảo chưa đến mức phải uống thuốc nhưng nên giảm lượng cơm, ko ăn bánh kẹo và hoa quả nhiều đường. ăn uống chiếm 70-80% nên cố lên mom ơi

1y ago

1 tháng sau b ạ

mh bầu 2 đứa ,đứa nào cũng bị hết nè mom. mom chia nhỏ bữa ăn, ăn ít tinh bột, ăn rau xanh trước khi ăn cơm, k uống nước ngọt, mom có thể ăn bưởi, ăn ổi, thăng long rất tốt nhé

b vào nhóm tiểu đường thai kì của bs Quỳnh viện nội tiết ấy, đọc các bài đăng để biết cách ăn đúng. Tư tưởng thoái mái lên b ạ!

mình cũng chỉ số 3 tăng xíu, hiện mình mua máy đo đường huyết đo sau mỗi bữa ăn 2h để kiểm soát món gì ăn nào bị bạn ạ.hichic

an ít cơm và những loại có tinh bột, nên an nhiều rau hơn uống sữa tươi không đường, ko uống hay an đồ ngọt kiên trì sẽ ổn

Mình bị nè mom. Mình ăn theo chế độ bsi kê thôi. Mom hạn chế ăn tinh bột và kiêng đường nha

1y ago

Giờ đường bạn đã ổn chưa