Fat Mommy

Hi guys, I would just like to vent out and get some advice from you all. I just gave birth last month, Sept 16 and my family (mom, aunt, lola and other relatives) just wont stop making comment on how fat am I. I know in myself na hindi naman ganun kalaki ang tinaba ko, kasi I was already on the chubby side (60 kgs) before I got pregnant tapos nasa 70 kgs ako ngayon. Pero lahat nalang talaga, icocomment nila na "ang taba mo kasi", ikakahiya ka ng anak mo dahil sa katabaan mo, mambababae yung asawa mo kasi ang taba mo, etc. I called them out to stop, and they just laughed at me, and told me na mataba ka naman talaga, bat di ka tumulad sa mga artista na pagkapanganak palang payat na ulit. ? Alam kong di pa ako pwede mag hardcore workout at lalong di ako pwede mag starve kasi 1 month pa nga lang ng nanganak ako. Hindi din ako breastfeeding mom due to low supply. Pero nafrufrustrate na ako, di ko na alam gagawin ko. Im having suicidal thoughts. Gusto ko ng mawala sa katawan na to. My partner loves me and he doesnt mind my body pero natatalo yung love na pinaparamdam niya sakin ng mean comments ng mismong family ko. Dito kasi ako samin nagsstay habang wala pang nakukuhang magbabantay sa baby ko at naka matleave ako. Naiisip ko nga sa bahay hindi ako ligtas sa bullying, whatmore pa kaya sa labas. Ano ba dapat kong gawin.

45 Replies

what matters is that your partner and your baby loves you. nagbabago talaga ang katawan ng isang ina after giving birth. isipin mo na lang palagi, your body is the reason kung bakit nanjan ang baby mo. as long as you are healthy kahit nasa ganyang weight ka, it's okay. your baby will love you no matter what.

Mommy buti ka nga ang chubby muna ako mag 3 mos na manganak pero ang payat gagalit family ko bat daw ang payat ko, Lago naman ako kumakain.. Ok lang yan Momsh focus ka nlng kay baby habang matleave kapa kasi pag nag Start kna magwork super mamiss mo mag alaga kay baby lalo na pag malayo ka sa kanya..

As long as you’re happy being a mom and a wife, continue what you do best! Just pray and don’t let them affect you. Show them that you’re happy being a mom. That’s what I do. Because I am very thankful for the blessing that I am now a mom! 🙂 Time will come that we will be in shape again.

Always remember to never see yourself through someone else’s eyes. You are your child’s universe. That’s whats important. 🙂 Pero of course mommy, I’m not encouraging you to be fat your whole life kasi we all know naman po na hindi rin healthy yun. Being fit takes time. 🥰

don't mind them nalang..katawan mo naman yan at hindi sa kanila. ako nga 114 kg ako nung nagbuntis eh..102 nung manganak..ewan ko nalang ngayon kung ano na..haha..hindi naman nababase sa laki mo ang pagiging ina..hindi ka naman artista bakit kailangan mong gumaya..pake naman nila..

Momsh minsan talaga kailangan mo manampal. Charot. Iwasan mo sila. Prankahin mo din sila o kaya wag ka magsasalita kapag un ung comment bayaan mo lang. Magsasawa din sila. Focus ka sa importanteng mga bagay. Sayang energy. Kain ng madaming may sabaw. Lalo na malunggay na nay sabaw.

Aww.. Hugs to you, sis! Nakakasakit naman talaga ang comments nila, plus your hormones are in action pa. Mahirap pero dedma mo na lang sila, sis. Don't let negativity pull you down. Focus on your little one instead. Inhale, exhale.. Pray. Laban! :)

dont mind them, you know yourself better than anyone else. and as long as your husband makes you feel loved inspite and despite of whatever eh un ang mas importante. yes nakakainis ung mga mema sa paligid but dont let them define you.

hala ako naman ang payat :((( mas bumaba timbang ko nung nanganak ako kahit bf ako pero healthy naman baby ko. wag mo na po sila isipin. focus ka na lang kay baby. yung mga body shamers na yan wala ka mapapala. Godbless po

Don't be hard on yourself mommy. You should be proud kasi your body was able to deliver a beautiful child. Wag mo ientertain yung mga unsolicited comments. Feel good about your mom bod.😉