Fat Mommy

Hi guys, I would just like to vent out and get some advice from you all. I just gave birth last month, Sept 16 and my family (mom, aunt, lola and other relatives) just wont stop making comment on how fat am I. I know in myself na hindi naman ganun kalaki ang tinaba ko, kasi I was already on the chubby side (60 kgs) before I got pregnant tapos nasa 70 kgs ako ngayon. Pero lahat nalang talaga, icocomment nila na "ang taba mo kasi", ikakahiya ka ng anak mo dahil sa katabaan mo, mambababae yung asawa mo kasi ang taba mo, etc. I called them out to stop, and they just laughed at me, and told me na mataba ka naman talaga, bat di ka tumulad sa mga artista na pagkapanganak palang payat na ulit. ? Alam kong di pa ako pwede mag hardcore workout at lalong di ako pwede mag starve kasi 1 month pa nga lang ng nanganak ako. Hindi din ako breastfeeding mom due to low supply. Pero nafrufrustrate na ako, di ko na alam gagawin ko. Im having suicidal thoughts. Gusto ko ng mawala sa katawan na to. My partner loves me and he doesnt mind my body pero natatalo yung love na pinaparamdam niya sakin ng mean comments ng mismong family ko. Dito kasi ako samin nagsstay habang wala pang nakukuhang magbabantay sa baby ko at naka matleave ako. Naiisip ko nga sa bahay hindi ako ligtas sa bullying, whatmore pa kaya sa labas. Ano ba dapat kong gawin.

45 Replies

Wag mo nalang pansinin sinasabi ng relatives. Inggit lang sila sa mga fats na nag overflow sa katawan natin. Yaan mo sila, as long as love tayo ni mistre at hindi sya nangangaliwa. Okay na yun,

dala lng po yan ng PPD. pero hayaan mo cla momsh..., ang importnte mhal k ng aswa mo. wag mong paikutin ang mundo mo sa knla... mga kmaganak mo p nmn din sna. pero dinadown k nla...,tttsk🙄

ako din malaki na talaga 😔 ung mom ko once sinabi nya din sa akin na wag daw uuwi sa probinsya na ganito katawan. super iyak ako. buti na lang mabait partner ko. sabi nya wag ko na isipin.

You have to be strong for your baby 😊 and wag kang papadaig sa mga negative comments coming from them. 1st and foremost hindi naman sila yung nahihirapan when you are trying to breastfeed.

ganyan din sila sa akin my mom always tell na ang laki parin ng tummy ko parang buntis parin even if I am 12 mo. pp but i don't mind them as long as I am happy taking care of my twins

tell them what you feel sa mga sinasbi nila sau para tumigil na sila pero pg nsbi mu na at di parin sila tumitigil pbyaan mu.na sila wg muna isipin ssbhn ng ibng tao

hanap. usap. deal. ibenta mo sa olx.com family and friends mo na instead na maging support system mo habang nasa low moments ka eh dinadown ka pa lalo.

mag breastfeeding ka lng mom. Para lumakas ulit supply mo ng milk mo palatch mo tpos pump ka every 2hrs. Sobrang bilis makapayat 😅

dont mind them.. ako nga 68 kilos and 2 mos. plang tyan ko. pero ntutuwa cla dhel atleast hndi nmn ako underweight

are you living with them? i can say na umiwas ka pero mahihirapan ka if hindi naman kayo nakabukod.