masama ba akong nanay kung lagi ko na lang nasisigawan o napapagalitan anak ko?

Help naman oh. Madalas akong short temper kahit nung hindi pa ako buntis (buntis kasi ako sa pangalawa ko now) madalas konting mali ng panganay ko nasisigawan ko :( napapagalitan ko :( and sobrang sama din ng loob ko once na bigla na sya iiyak okaya pipigilan nya iyak nya kasi pag nakita ko na minsan paiyak sya lalo pa ako magagalit. Minsan yung pag paiyak na sya then biglang "nanay galit ka ba? Sorry na i love you" para akong sinasampal ng malakas saka nahigimasmasan. Minsan konting bagay ang init ng ulo ko. Di ko na alam gagawin ko minsan kasi pag pinagsabihan sya paulit ulit di sya nakikinig hanggang sa magalit na lang ako saka lang susunod pero umiiyak na sya kasi nga napagalitan na. Kasalanan ko ba bakit di nya ako pinapakinggan? Siguro mga ako din may kasalanan. Kasi minsan pag yung nagaaway sila tatay nya pag yung di agad nakikinig or kaya kinokontra sya which is di sya sanay kontrahin ng tatay nya kasi laging oky kay tatay nya. (Btw 3yrs old yung panganay ko) ginagaya nya mga sinasabi ko (pero syempre hindi yung mga panget na words kasi alam nya mapapagalitan sya) minsan pati actions ko ginagaya nya. Palasigaw na din sya. Siguro nga kasalanan ko bakit nagkakaganun sya :( di ko na alam gagawin ko :( minsan pakiramdam ko gusto ko na lang mawala para wala na nagpapagalit sakanya kasi naawa din ako pag napapaglitan ko sya. Minsan halos gusto ko na din saktan sarili ko para maibalik ko lang sakin mga nagagawa ko sakanya. (Pero di ako nanakit physical sa kanya)

10 Replies

Hugs to you, mommy. Andyan talaga yung guilt feeling kapag napagalitan natin mga anak natin lalo na kung nakita natin yung reactions nila after natin mapagalitan. Pinapagalitan ko rin si LO pero hindi yung pagalit na galit talaga, it's more like explaining to him pero as much as possible iniiwasan ko talagang sigawan sya kasi may negative effect po talaga sakanila yung pagsigaw natin and it's not healthy for them and even to us na parents. Try positive reinforcement mommy. If you feel na sasabog ka na, hinga ka muna saglit or leave the area for a while muna. It takes patience and practice talaga bago magawa. It's not really easy mommy lalo na kung ikaw lang mag isa naiiwan at preggy ka kaso it's not good for them na masigawan dahil may long term effect sakanila. Ako, I am clinically diagnosed with two types of depression and there are times talaga na kahit slight things nakaka annoy na for me lalo na kung nakakapagod yung araw. Nasigawan ko na din yung toddler ko before pero I tried to change my behavior towards him lalo na kapag may nagagawa sya na sa paningin natin is mali. Iniisip ko na bata lang sya and not in control pa sa paligid natin, nandyan yung curious sila at they are challenging authority, may mga times na ilang beses ng sinabihan pero paulit ulit pa rin. Because kids are meant to be that way talaga. It's on us na parents kung paano na natin ihahandle. Kaya mo yan mommy. ♡

same po ganyan din ako dati. pero always think/ breath before you react lalo na buntis ka pa pala. isipin mo bata kasi yan and makulit, makalat, and hindi basta basta susunod lalo na kung nag eenjoy sya sa ginagawa nya. if you need to have a reminder, like usulat mo sa frame, quote on positive parenting or happy quotes sa bahay nyo para good vibes kayo lahat. isipin mo mabuti na lahat lang kayo masstress including the kid pag nagalit ka. kaya always be mindful of your reaction. ayaw din naten na makilala tayo ng anak naten na ganyan ang mommy nila na palage sumisigaw sa kanila, baka ma trauma yung bata. it will take time pero start from small na mindful parenting 😊 kaya yan mommy!

3yo palang po pala. Mga ganyang age po kasi kung ano yung nakikita at naririnig nila ginagaya po nila. Kaya as much as possible daanan po sa malumanay or kausapin ng maayos. Yung pamangkin ko po ganyan 3yo ngayon lahat ng naririnig nya sa mama at papa nya kahit bad words ginagaya nya..ultimo word na gago, mamatay ka na or pag pinapagalitan sya sinasabihan sya na nakakagigil sya..ginagaya nya po. Pati po actions like amba ng palo, suntok, sipa o dirty finger ginagaya po ng bata. Hindi po sapat yung pag sabihan lang po yung bata na wag ganito wag ganun dapat i-explain po natin ng maayos at sa actions din po na nakikita nila sa atin as parents maging responsible po tayo at maging maingat.

4y ago

never naman nya ginaya mga badwords. minsan mga usuall na reactions lang na "ayan ka nanaman" and kung ano pa pero walang bad words

ako po ay lumaki sa palo at sigaw ng nanay ko pero after naman kasi ako pagalitan, nag uusap kami ng maayos so I know bakit ako napagalitan and for me, I dont see my mom na masama siyang nanay even nung bata pa ko, I understand din naman na may fault ako.. kung nasisigawan mo anak mo momsh or di mo talaga naiwasan, maganda na after that, mag make up kayo or usap kayo ng anak mo. explain mo bakit mo siya nasigawan so your child will know din naman and understand you. omce your child apologizes sa nagawa niya, apologize too. ganun lang po.

Nako mommy. Huwag po lagi. Sa amin kasi ng asawa ko, pinag-usapan namin na siya papagalitan niya or kapag sumosobra, papaluin niya tapos ako ang gagawin ko tatahanan at i-eexplain ko bakit siya pinalo at pinagalitan. Pasensyahan mo na dahil nature sa bata ang malikot. Hindi ako perfect na magulang dahil once in the blue moon, pinapagalitan ko rin kapag sobra sobra na to the highest level na. Anyway po, Hindi tayo perfect parent pero we are trying our best para maging okay sila in the future.

buntis po kasi ako kaya may times na ambilis ko magalit dami din problems. i know na na may bad effects sya sa LO ko. kaya talagang sobrang guilty ko. salamat po sa mga payo. and thankyou dahil si nyo jinudge

It's normal mumsh pero mas maganda kung iwasan natin yung kung magagalit man tayo hinga muna ng malalim oara makalma ka ganon kasi kawawa naman si baby 3yrs old palang sya.

Parehas tayo momsh ganyan din ako ! 3 yrs old din panganay ko . at kakapanganak ko lang sa pangalawa ko nung Sept. 2 ! parehas na parehas po

kaway kaway sa mga laki sa sigaw palo ng mga magulang..

.