What's your opinion on this?

We have 2 year old daughter, turning three, and we're planning to have another kid. Do you think mas better po ba na small lang ang age gap ng kids or mas maganda ang bigger age gap? I asked na rin dito kasi, lately we've been asking her if she wants to have a sibling but she's persistent on saying no. Even if we explained what a sibling is, still no...

8 Replies

Ang age gap ng 1st and 2nd ko is almost 4 years. Narealize kong mahirap pala ang ganung age gap kasi bantayin pa rin talaga si first born. So ang age gap naman ni 2nd kay 3rd is 7 years same sa gap naman niya sa bunso namin. Madali lang sabihin na keri na sundan pero kasi mii iconsider mo rin syempre ang outcome at situation. For me mas okay yung naging decision namin na 7 years bago masundan. At least kasi kapag ganun age na, hindi na masyadong mahirap pasunurin. Hindi na rin sobrang bigat ng mga gawain lalo na kapag kami lang palagi ang naiiwan sa bahay. Kasi syempre yung 7yr old ko marunong na maligo, magbihis, magligpit and do her little things. In addition to that, pag mas malaki ang age gap, masusulit nio pagkababy niya and masusulit din ni baby ang pagiging baby niya. At least sana ready kayong tatlo (mommy, daddy and baby) before magkaron ulit ng new member sa family. Sa experience ko yan mii ha. Depende pa rin sa inyo kung gusto na talaga sundan☺️

2y ago

Yes, mommy! Consider din yan namin ni hubby kasi both full time kaming working. Attention needy pa rin si LO and as much as kaya namin is hands on sana especially on weekends. Maybe next next year nalang if gusto niya na magkasibling by that time...Thankyou for sharing po!!

same with my daughter.. shes also turning 3 by january and whenever we ask her if she wants a baby brother or sister, she always say no.. I think my daughter is too young to understand what having a sibling really means and I feel that masyado pang bata ang 3yo para mawala ang attention sa kanya bec of another baby.. aminin man natin or hindi, malelessen ang attention sa panganay kapag may mas batang baby since mas needy ang mga infants.. pag cguro around 4 or 5 na siya I think mas maintindihan na niya.. that's my take but siyempre case to case basis naman yan depende sa family situation and priorities ng bawat family..

2y ago

Understand po, also knowing na both working full time rin kami ni hubby. Tas onsite pa po, kaya hindi pa talaga sure kung susundan na. Parehas kasi kami ni hubby na only child so gusto po talaga naming sundan. Pero super get ko yung take mo on this, mommy!

Okay lang naman kung small age gap. Laban lang, at least mas maaga may kalaro na si baby. Mahirap pero masaya silang panuoring sumasabay lumaki. Mahirap na, di natin alam kung ano ang mangyayari bukas, sa pangalawa or in the future. Gusto ko lumaki silang parang magkaka-age lang. Para pagdumating ang araw na tumatanda na tayo, di ka aasa sa panganay. Kumbaga magtutulongan silang magkakapatid. Anyway panganay ko 2yrs and 8months, yung pangalawa 1yr and 2months and preggy ako IDK how many months.😊 Kakayanin makita lang silang lumalaki ng sabay sabay.❤️

small gap lang para di sila nagkakalayo ng wants and needs. ako 6yrs.ang gap,naawa ako sa panganay palagi ko napapagalitan kasi sobra kulit,di nya rin maiwasan magselos kay baby kahit mahal na mahal nya kapatid nya. di ko rin sya maasikaso sa school ng maayos,kasi sabay gising din si baby.full bfeed pako.😢

same here mommy. may 2nd daughter turning 3 next year. sakto lang sa year na nasundan ng 3years eh depende naman po sa inyo yan if gusto niyo na talaga sundan kung pwede nga lang taon1 para prlagdating ng 35years old ko malalaki na mga anak ko eh kaso mahirap dahil alaga at panggastos sa gatas hihi.

2y ago

Hehehe gusto talaga mommy, kaso yun na nga namention na rin ng ibang mga mommy yung tungkol sa attention needs ni LO. Since full time working kami ni hubby tas both time needy so kawawa rin si LO pag may bagong baby kasi most of the time time yaya niya kasama niya. Wala naman problem sa pang gastos hehehe lalo na sa milk kasi until now BF si LO

For me mamsh. okay lang naman. kaka 2 lang ng eldest ko. right now kabuwanan ko na. waiting nalang yes feeling ko magkakaron ng selosan magaganap pero carry lang. kakayanin kase may bad and good effect lahat ng decision. at para isang hirap nadin.. sunod sunorin na namin ng hubby ko.

Based on my experience, okay lang naman na they have a small age gap. Yes, magkakaroon ng slight sibling rivalry and adjustment kapag nagkakaroon ng new baby in the family, but that’s normal. Ang importante my kids grew up together and they’re very close.

i honor nyo din yung isa kasi baka hindi nya pa na eenjoy yung pagkababy nya eh. mines four yrs ang agwat.

2y ago

Yes po, mommy! Understand since most of the time yaya kasama so clingy siya pag nasa bahay kami. Baka mas mawalan pa siya ng attention if magkakakapatid na