Husband matters

Guys, ask ko lang. Please respect my post. Wala na kasi talaga ko nasasabihan kasi mas pinipili kong maging pribado ang buhay namin. Di rin ako yung tipo ng tao na nagpopost sa social media para lang ipahiya ang asawa kasi alam ko at the end of the day, papatawarin ko din siya . Nahuli ko po kasi live in partner ko na may ganitong mga message sa telegram. Madaling araw po no'ng nagcheck ako ng phone n'ya at sobrang sakit po makabasa ng ganito knowing na buntis ka pa. Ask lang what if sa inyo po mangyari yung ganitong scenario. Ano po gagawin nyo? Please help, need advice po. #stressed

Husband matters
16 Replies

mommy sa first few years namin bilang mag asawa naexperience ko rin yan. nahuli ko sya andaming hidden files ng iba ibang pinay women, ung wla na tlgang natatago. ang hilig din nyang mgfollow sa mga fb pages at groups.though wla akong nahuli na messages ung thought na bkt p sya mgtatambay sa mga ganong sites breaks my heart na parang kulang pako dko b sya masatisfy?at ilang beses namin yon pnag awayan to d point na nagkapisikalan na kmi at mii lumalaban tlga ako hnd pwedeng ako lng ang msasaktan. dumating din s time n naging vocal c hubby n ayaw nya n dw.pero sinabi ko s knya na kung ayaw n nya hnd nman ako ang mpapahiya sya naman aayaw sya s asawa dhl hnd sya malaya mgtingin s iba at mapapahiya din buong family nya kung itotolerate sya.hihiwalayan ako dhl sa porn.ano un ssbihin nya pg mg aaway kmi wla lng yon pero willing mkipaghiwalay sken though my anak n kmi that time. almost 3 yrs kmi ni hubby nsa ganyan pgsasama hngng s onetime bgla ako nagbago.pano? ako nag initiate s mga kalokohan nya. ako nagsesend mga link ako nagfollow s mga sites ako nagdownload mga videos ewan ko kung nagsawa sya o natakot sya. bigla nlng syang huminto. i still do check his phone. his gallery his socmed accounts.even instagram inalis na nya.dti nga sobrang paranoid ko pti apps and sites na pinunpuntahan nya s google chinecheck ko. one factor din tlga s gnagawa ni hubby ay mga nakapalibot na tao s kanya pg wla sya s tabi mo.friends and work. tnanong nya ko noon bakit si ganito okay lng s asawa nya. tanong ko naman what if tanungin ko asawa non kung alam nya gngawa ng asawa nya?nakikita nya s friends nya at nahihikayat sya.meron p nga sya frend na ang dalas magsend ng pics at porn links ung bang prang sinasadya png hikayatin c hubby. kya hindi ako pumapayag na hindi ko alam mga passwords ni hubby. tell me wla syang privacy pero honestly s mg asawa d nio kelangan ang privacy dhil hindi privacy yon secrecy yon.wla kayong natatago pag mag do kyo pero pg ppkelaman ang phone mgagalit at wla dw privacy.crap yon. wla naman ako nhuli ibang babae ni hubby at ngayon mas improved na sya.siguro kc nahuli ko na ugali nya at nahuli na rin nya ugali ko na d ako papatalo pg mali ang trato sken, smen as a family.

sis ganyan din yung LIP ko, naging mag bf gf kami for 3 years then nabuntis ako at nag sama kami sa iisang bahay, sobrang loyal ko sa kanya kase alam ko yung feeling na niloko ka ng taong mahal mo kase na experience kona dati at aware naman sya dun. madalas ko yun na kukwento sa kanya, at yun din ang dahilan kung bakit ako trauma at paranoid. di ako mapakali lagi at feeling ko lolokohin din ako ng kinakasama ko ngayun kaya para akong detective na kalikot ng kalikot sa phone at socmed nya. then neto lng january 3, 2023 na discover ko na may isa pa syang acc na tinatago sakin. naka block ako at yung isa nyang acc para diko malaman. nabuksan ko yung acc tapos nakita ko na yung babaeng pinag seselosan ko is friend nya sa acc na yun tapos puro heart react pa, then sa messages wala akong nakita malamang na delete na nya. sobrang sakit lng na kahit anong gawin ko hindi pa din ako sapat. kahit na pag silbihan mo ibigay mo pa ng buo ang sarili at katawan mo hindi pa din sapat. tinatanong ko sarili ko ano pa bang kulang sakin bakit di nya malimutan yung babaeng yun. 6 months preggy na ako ngayun at sobrang stress, gabi gabi akong umiiyak. kinonfront ko sya then ang sabi lng nya dinelete na naman daw nya yung acc. para sakin hindi sapat na paliwanag yun kung bakit nya nagawa sakin yun. bakit nya kaylangan itago kung wala naman sya ginagawang masama. that's the big question. ni hindi manlang sya nag sorry o nagpaliwanag. wala sya ginagawang move para pagaanin yung pakiramdam ko. sobrang sakit na😭. pero 1 thing i realized is ma swerte ako at hindi pa kami kasal. hinihintay kona lng na lumabas ang baby ko at pag ubos na ubos nako hanggang wala nakong maramdaman saka ako aalis kasama baby ko. mag sisimula ako ng panibagong buhay. laksan lng natin loob natin, hindi tayo dapat ginaganito.

mie, may work kb? or other source of income... Kung meron, please..do urself a favor, leave him! YES, iwan mo, mkipag hiwalay ka.. show him that u can live without him, dahil wlang matinong lalake na ganyan ang actions habng ikaw ano? habng buntis kp? wlang self discipline yung mga gnyan tao.. puro sexual desires ang alam ng gnyan... Be strong.. itatak mo sa isip mo,,OPTIONAL ang pagkakaron ng partner, ibig sabihin, kung gnyan din lang stress ang idudulot sau, eh para san pa at magsama kau? mag 2023 na..hinde na po uso ung reason na dahil may anak kau or dahil matagal n kau nagsasama.. wlang ganun.. kase kung di k nya kaya respetuhin ibig sabihin hinde lamang ang pagmamahal nya sau.. Try mo iconfront him, and wag ka mag hysterical ha.. keep ur cool and be calm... and ask him this question.. "kung babaliktarin ang sitwasyon, anong mararamdamn mo?" ung way nya ng isasagot sayo, only u can feel the sincerity of his answer... especially eyes cant lie.. Pray! Lilipas din yan kahit mauwe p kau sa hiwalayan... promise, mas maliwanag ang buhay pag wlang partner na stress kasama sa buhay.

1y ago

love it kahit ako pag ganyan makikita ko sa asawa ko nambabae hihiwalayan ko talaga agad pero simula nung naging kami yan lagi ko pina paalala sa kanya na once mang babae sya hindi ako magdadalawang isip na hiwalayan sya,.

Kung sakin ginawa ng ng asawa ko, sa totoo lang hndi ko din alam... sguro maiiyak na lang ako kasi mahal ko yung asawa ko tas tatanungin ko asawa ko kung saan ba ako nagkulang? Bakit kailangan nyang maghanap ng iba? Hndi ba ako sapat? Hndi ba kami sapat ng anak niya? Masasaktan ako pero feeling ko di ako dadating sa point na magwawala, magagalit sakanya...parang gusto kong iparamdam sakanya yung sakit na binigay niya sakin. Hndi sa way na maghahanap ako ng iba. Parang mas ipprove ko na kailangan niya pala ako kasi mahal niya ako pero huli na lahat. Sa totoo lang, di madali maging Nanay, ayaw kong ipagsiksikan sarili ko sa taong ayaw sakin, less stress para sa Nanay kesa everyday mong iisipin na may babae siya, mapapraning lang ako. In short, makikipaghiwalay 🤣

1y ago

always take care po mamshie. lalong lalo na po kayo ng anak n'yo. thank you po sa advice super appreciated po

lagi ko sinasabi sa asawa ko.. iwas sa tukso. nakakahiya yun. pero sana effective . malayo asawa ko ngayon. pero feeling ko d naman sya mahilig sa mga s*g sa ibang babae kasi puro playstation lang si hubby ko. pero sana hnd mangyari sakin. d ko din kakayanin. kasi d ako sanay na niloloko ako. once lang nangyari na nag beer house sila at tama ang kutob ko. may nag bigay sa kanya ng contact no. kaya pala gusto ko makita wallet nya. dahil may contact no. doon. once lang yun bf/gf pa kami nun. pero noong mag asawa na kami. wala nmn na nangyari na ganun so far... pero natatakot pa rin ako lalo na sa mga tukso ng mga katrabaho. nakakainis kasi mga barkada minsan. alam n may asawa kunsintidor pa.

1y ago

Thank you mi, nag pasakop na ako sa kanya para kasama niya ako lagi mag simba.. Ayoko masaktan. D ko alam kung kakayanin ko. Ang sakit nang ginawa nya sayo mi. Yung ikaw ang bait bait mo. Tapos ung asawa mo gumagawa ng kalokohan. Nakakainis ang mga ganyang sitwasyon.. 😖😖😖 hnd sila makuntento.... Bkit nag hahanap pa sila ng ibang pepe. Nasa performance ba? Kaya ako. Nag papasexy din ako. Sana kuntento si hubby sa performance ko. 😖😖😖

mamsh, i feel u, been there during my 5th month of pregnancy, and now almost 9 months nko parang wla na lang, hinihintay ko na lang lumabas ung baby pero pinangako ko sa sarili ko babawi ako, babawi ako sa knya dahil sya naman bibigyan ko ng sakit ng ulo 🤣 Normal yan feeling mo mahuhurt ka tlg... pero for now piliin mo magfocus sa baby mo..keep urself busy para safe kau sa stress ng baby mo.. after mo manganak dun ka umaksyon.. Iconfront mo sya para sa ikakatahimik ng utak mo..pero do it only once habang pregnant kp..set boundaries.. deal with the rest after mo manganak... and pray, God will fight for you habng pinanghihinaan ka ng loob ngaun.. ❤️

1y ago

mamsh, good for you. Sa ngayon iniiwasan ko nalang mastress para di madamay yung bata. pero bat ganon? habang minamahal mo ang lalaki, mas lalong nagloloko hahaha napaka gara e. ang unfair 🥹

Ive been in the same situation before pero pinatawad ko. Kaso sobrang hirap ng naging situation ko after that, everyday overthink. Halos may trigger everytime na may katiting na bagay na nakapag remind ng kagaguhan nya. Ngayon aware mga tao sa paligid ko na stressed buntis ako. Mommy kung kaya, iwasan mo sana mastressed. Kung pipiliin mo mag stay, mag unti unti ka ng mag detach and mag focus sainyong dalawa nlang ni baby. Sana dumating yung oras na matauhan na tayo, kasi alam mo di mag babago yan. Mag babago lang pag tuluyan na tayong nawala. Tayo yung lugi kung hihintayin natin silang mag mature saka mental health natin ang sira dito

1y ago

thank you po dito. Tama po sinabi n'yo, mapapagod lang talaga ako kung hihintayin ko siya magbago. noon pa po ako nag titiis sa gano'ng behavior nya sa totoo lang.

Tinatanong ko nga asawa ko kasi sabi ko buntis ako baka maghanap siya, ang sabi nya sa akin tapos na siya sa face ng buhay nya na ganon at lagi naming pinaguusapan na gusto namin buong pamilya para sa anak namin, ano ba yung magtiis ng ilang months para kay baby. Ang ginagawa ko nagdarasal ako at bahala na si Lord at kung sakali man na gawin nya yung magloko siya maraming mawawala sa kanya. At lagi ko sinasabi lahat ng pagsisikap at pagpapagal ay para sa buo at masayang pamilya natin hindi tayo ng pagpapakapagod para maghanap ng sisira sa pamilya natin. Hindi worth it ang panandaliang aliw pampalit sa pamilya.

Ako hnd pa kmi mag BF ng hubby ko nalinaw na usapin namin na if magloko sya maghiwalay na kami. Noon and now na kasal at may anak na kami ganun padin.Mas mahal ko sarili ko kesa saknya. Kaya ko naman buhayon anak namin eh kung maghiwalay kami. Ayoko kasi mabuhay na kasama pa sya knowing na everyday mastress ako kakaisip sa mga ginwa nyang kalokohan. Mas pipili ko ang peace of mind,self respect and love kesa sknya. At yan din ang sasabihin ko sa anak ko in the future. Done settle for less.

1y ago

Truth sis, kasi parehas kumikita at alam nila na you won't settle for less than you deserve. Pinagpepray ko din si Hubby.

If i were in your situation and i can provide for my own and my baby needs i would leave kesa ma stress ako ng bongga sa lalaki i will focus with my pregnancy alone nalang kasi think of it kapag ba nag sorry sya sayo ganun nalang pano yung mental trauma na nag cheat sayo while preggy ka well consider cheating/betrayal nadin yan seriously kht patawarin mo yn nakakasigurado ka ba never nya uulitin? leave, pahalagahan mo sarili mo and your baby. No stress much better