Rehistro ng baby

Gudmorning po mga mommies,ask ko sna kng totoo po b n hnd pwd register un baby pag ala un tatay?lalo n pg dpa kasal? Kc nrrinig ko din nman po n pwd dw?bsta meron un birthcert ng tatay?nguguluhan po kc ako.slamat po

18 Replies

Sa case ko sis. di kami kasal ng LIP ko then wala sya since umuwi ako ng province para manganak. Need ng signature ng tatay. So ang ginawa ko pinadala ko ung birthcert ni baby para mapirmahan yung mga pipirmahan ng tatay para maipangalan sakanya baby namin.. then ako na nagparehistro sa munisipyo need din ng cedula nyong dalawa 😊😊😊

Sa pagkaka alam ko po, hindi pwedeng irehistro si baby under the father's name kung walang pirma ng tatay at hindi kasal ang magulang. Pwedeng ipa rehistro si baby under the mother's surname muna. Tas pag present na ang tatay, saka na lang ipabago yung surname.

4y ago

paano po yung process ng pagpapabago nga surname po mommy?

Kung present ang tatay at sya ang mag papa register pwede isunod Ang last name sa kanya, pero kung wala malabo siguro kasi may affidavit na pipirmahan ang daddy, katunayan na Ina acknowledge nya na sya talaga ang tatay ng bata.

pwede naman po iregister pero kung walang acknowledgement ng father sa birth cert di po magagamit ang surname ng father. not sure if they acknowledge affidavit sa mga ganitong cases.

Kailangan po kasi ng pirma ng tatay sa birth certificate ni baby, kahit po may dala kayong birthcert ng tatay nya kung wala pirma hindi din po marehistro sa apelido nya..

Pwede po rehistro. Kung pangalan ng tatay gagamitin pa fill up mo sa father yung sa likod. Kung sayo naman pwede na yan agad rehistro

meron pong acknowledgement na kelangan pirmahan si father. para kahit di kasal pwede iregister si baby under fathers name

Mdami akong kilala na nakapangalan na sa tatay ang bata kahit dipa kasal ang magulang. Kasi karapatan ng bata yun.

yes ofcourse you have all the privilage to do it....papipirmahin nalang sya sa birthcert para sa rights ng bata...

kaylangan po presence ng tatay sis kasi pipirman yung tatay sa birth na katunayan na inaacknowledge nya ang bata