CS

Mga mommy ask q lng 1st baby q kc CS ako my chance p kaya n mgnormal or pg CS po b my chance dn n bumuka un ulit un tahi pg kabuwanan n? 5yrs.old n un 1st baby q ..

28 Replies

Kapag cs mamsh atleast 3yrs bago uli mag buntis in ur case po d na yan bubukas kc 5yrs ago na nkalipas .. about nman sa normal or cs uli depende po sa case ninyo bat kau na cs para mag decide na ics kau or inormal ng OB ninyo sa 2md pregnancy nio .. ako po kc cs sa 1st ko 6yrs ago na at cs sa 2nd ko both scenario dhil sa pre eclampsia .. kaya d pwde i normal .. iask nio po ob nio kpag malapit na due ninyo ..

pwede po normal delivery , may tinatawag pong trial of labor base sa ob ng tondo med. Last dec 2020 na cs po ako, Then kaka panganak ko lang nung January 30 via normal delivery po. 😊 Goodluck mommy

2y ago

anu mga dapat gawin para ma normal ka...na CS kc aq kc over due na aq sa una q baby...

Same tayo. 5yrs old na rin ang panganay ko and Cs din. So far, sa case ko ang sabi sakin ng ob ko pwede ako mag normal as long as okay kami ni baby at hinde mag kakaron ng problem..

Ganun din sa akin 5 yrs na nung na CS ako. Sabi ng Ob ko pwede ako magnormal pero kailangan parin magprepare kung sakaling matagal ang paglelabor at di na kaya iccs ulit ako.

Possible po sis, pero ako kasi cs din ako sa 1st baby ko. And sa 2nd baby ko pinili ko na din ang CS, kasi i tried mag normal delivery sa 1st born ko pero di talaga kaya

Yes momsh. Meron po ngayon tinatawag na VBAC (Vaginal Birth After Cesarean) may mga OB po na VBAC advocate pero kkonti lng po sila at may kmahalan po ang doctors fee.

sa mga nakkwento po sa akin at sa mga nababasa ko pwede naman daw po yun.. kung kaya po ng katawan na inormal ung delivery..pero kung hindi CS ka po ulit..

5y ago

Paanong depende sa katawan na kayang inormal?

May chance nman n mag normal kasi 5years ago kana naCS pero depende parin yun sa advise ng OB kung ok inormal.. Depende din kasi yun sa sitwasyon.

Depende kung kaya mo sis. Ob mag sasabi nun. Lalo na kung gaano kalaki si baby dedepende yun. Tsaka yung reason nung 1st cs mo, pagbabasehan din

I think much better po na mag ask kayo sa OB nyo 🤗 kung possible po bang mag normal delivery kayo since CS kayo sa first baby nyo. ☺️