Community Lockdown

Good morning po. May I ask if paano po yang may Community lockdown at isa lang dapat may quarantine pass. Paano po kung kailangan talaga lumabas like magpapacheck up or kailangan na itakbo sa hospital ? Paano po yun ? Worried na ako kasi 1 week na lng due ko na . Wala ako masyado alam about sa lockdown . Salamat sa makakasagot. Please help po.

22 Replies

Momsh kapapanganak ko lang 6days ago, and yan din ang pinopoblema ko nun, 27 pa sana due ko, napaaga lang. So ginawa ko nun, Tumawag muna ako sa papaanakan ko which is public hospital sya, outside ng city namin, and panatag kasi ako dun, dun ko pinanganak panganay ko, sabi sakin ng OB if normal delivery ka naman, if may sign na ng labor, saka daw po pumunta pero dahil nga under quarantine sila, di sila tumatanggap ng followup checkup at kung maari lang daw, sa malapit nalang daw or sa mga lying in manganak. Pero sa sitwasyon ko, napaaga pumutok panubigan ko, madaling araw pa naman, una namin pinuntahan is pinakamalapit na hospital samin, 3cm wala silang gamit for baby ecg, then ayaw kami ihatid ng ambulance nila, so no choice kami, dun talaga bagsak namin sa hospital na prefer talaga namin, yun nga lang pahirapan sa masasakyan kaya dapat may ready kang service, ayun nakalusot naman kami sa checkpoint, sinabi lang namin na maglalabor na ko. Pero dapat ready mo mga patunay na documents mo. Ps. Mag mask kayo.. and madala ng alcohol.. 😊

4y ago

Ps. 30 minutes, swertihan nakahanap kami ng taxi, papuntang hospital.. pahirapan po sa masasakyan kaya better mangontrata kana po Pati sa pag uwi nyo po.

pag ganyang emergency considerate naman mga bantay. pag naka four wheels kau pwede ang 2 persons and pag ganyan n emergency na. wala na din sila magagawa kundi padaanin kayo momsh. kasi emergency na yan manganganak ka na. so dont stress yourself too much baka mapano ka pa. ako april 23 due date ko we really hope and pray na matapos n lahat ng about s covid na yan. make yourself healthy fruits at vitamin c ka para lumakas immune system nyo ni baby panlaban sa covid. take care.

Samin sis same din isa lang my quarantine pass pero ilang days na lang due date ko na and need ako icheck up before labor ko. So humingi ako sa ob ko ng proof or letter na need nya ako icheck sa said date na yun kasi malapit n kabuwanan ko. Then about naman sa panganganak eh humingi na ako ng admission slip para yun yung ipapakita ko sa check point if ever maghanap

Hi, pag emergency naman, there wouldn't be any problem. Papadaanin ka nila basta kausapin lang and pakita ka ng evidence (check up records, ultrasound with EDD, IDs, etc) tas sama mo rin yung may quarantine pass. Preferably related kayo sa isa't isa para no problem. :) Yun po yung ganap sa amin, maybe same lang din sa area nyo.

Actually mam, problem ko den yan checkup Tas sabay PA lock down bawal private tricycle cars Lang pwd pumunta ditto samen sa bayan. Much better ask MO captain nyo for further assistance pagbibigyan ka cguro or kung may patrol brgy nyo much better padrive ka.

Emergency yan mommy kaya sa tingin ko naman kahit wala ka pass eh sa kung manganganak ka na alangan di ka pa nila palabasin, ako po manganganak sa July pa pero sana tapos na po ung virus non kasi natatakot ako para sa baby ko

Paano po pala pag sa province ako manganganak eh naka lockdown po ang metro manila. May way po ba para makauwi ako? Since lahat ng gamit ko para sa baby nasa province na..

Buti pa kayo, dyo samin kahit manganak ka sa daan dika papayagan lumabas, bawal djn gamitin tricycle eh ano yhn maglalakad lumabas? Hahaha. Kaya nakakainis din

So far dito smen sa parañaque pag sinasabi namin na magpapacheck up ako pinapaalis na kmi agad. Sa laki ba naman ng tiyan ko kitang kita ebidensya.

Pag emergency paparaanin ka po, pag follow check up naman kailangan mong ipakita na ganung date yung balik mo sa clinic para paraanin ka☺