Good day. I just wanna ask some advises from other parents here. What can i do? My husband didt talk to me anymore and he want an annulment i dont agree for his plan because my children is the one who really affected it so much. My elder daughter dont want to be a member of a broken family. Please help me what im gonna do?

14 Replies

Una, dapat mag usap kayo kung ano ang dapat gawin save your relationship as much as possible.but if you would tell me alang alang sa mga bata dapat dkayo mag hiwalay that is so unfair. Hiwalay ako at ako mismo ang nakipag hiwalay (dahil sa prinsipyo na d talaga maaayos) peemro pinaramdam ko sa 3 kong anak na andito ako for them...ako ang naging mama at papa nila lahat ginawa ko wag lang sila malihis ng landas dahil sa paghihiwalay namin ng kanilang ama. Diyos ang aking gabay sa araw araw. Ngayon, happy to say tapos na ang 2 at kumikita na... Ang bunso na lang ang nag aaral. Ipaliwanag nyo lang sa anak nyo why you come up with that decision, d lang naman ako o ikaw ang hiwalay sa asawa dito sa mundo... Marami dyan pero nasa iyo bilang ina kung paano mo alalayan ang mga anak mo sa kanilang pag laki. You deserve to be happy...am sure d ka happy kung makikita mo.lang din ang asawa mo na d na happy at gusto na ng kalayaan. Set him free its not your loss.

First of all kung ayaw na nya hindi mo sya pwedeng pilitin. Mas makakaapekto sa mga bata ung sitwasyon na nagsasama ang parents pero hindi na healthy ung pagsasama nila like nag-aaway lagi tapos nakikita ng mga bata, etc. Pangalawa kahit walang approval mo pwede syang magfile ng annulment. Pangatlo try mo muna sya kausapin. Pag wala na talaga, e di wala na. Ganun, e. Kesa pilitin mo.

Try to talk to his parents baka makatulong minsan dapat sa mga ganitong situation riniresolve muna within the family. Or try family counselling isuggests mo sa kanya via a mutual friend. Walang prolema ang hindi naayos sa paguusap, you just have to find ways kung paano, after all husand mo siya kilala mo siya at mga weaknesses niya

Not really sure kung anu ang dahilan ng husband mo para magdecide siya ng annulment but if this what he really wants you have to consider as well ung consequences na pag nagsama pa kayo same lang din mangyayari. Im sure may mabigat reason ang husband mo. I hope he will realized na importante ang pamilya.

Pag usapan nyo muna tanong mo kung bakit gusto niya ng annulment kung may ginawa kaba na ayaw niya or nabago ba yung ugali mo tell him na pag isipan niyang mabuti pero kung yun talaga decusion niya ibigay mo sa kanya basta yug sustento niya sa mga anak niya dapat ibigay parin niya

Is there any reason kung baket ayaw ka kausapin ng husband mo? Sa mga kakilala ko na mga mag asawa parati nila kinokonsider ang mga anak nila lalo kapag sa mga ganitong decisions. If that's the case maybe your husband really wants an annulment

If the relationship doesn't work your family will suffer more in the future. Just tell her the reasons why and I know she will understand the situation. pwede naman po kayo magkaroon ng bonding pero hindi na tulad ng dati.

Give him time to think mommy. Prayer and fasting is the best way to change his decision without forcing him to do so. Let God move his heart and choose to stay. Don't loose hope mommy and keep your faith burning 💪

4y ago

Lose po.

What is the real story? Syempre he has his reasons why he wants annulment diba. Maybe you did something he cant accept? Or he has other girl than you? If you want real advise tell the whole story.

Kung ayaw ka niya kausapin and there's no way para mangyari sabihin mo magsesettle ka ng annulment pero gusto mo muna magusap kayo ng maayos