ss maternity benefits

Employed AQ since June 2016 mga mamsh . ng pasa q ng mat1 last July . sabi sakn ng work mate q blk daw AQ ng SS para mlmn mgkno makukuha q n benefits. Pagtanung q kahapon sabi sakn ng SS d daw AQ ma qualified for maternity benefits kase @ng contribution q e . hanggang march lang .. Sabi q pnong ngyare un e monthly AQ nkakaltasan ng contribution .. Tanung q daw s agency q dapat daw ayusin bago q manganak .. Ng maternity leave nko last September 10 2019 .. November 4 2019 ung due date q .. Kkatawag q lng sa hr nmn dpa daw nhulugan .. Pano po kaya un???? Totoo b n maapektuhan benefits q

ss maternity benefits
11 Replies

Sa pagkakaalam ko yung kalahati ng Mat benefit na dapat ibibigay sa Mat1 mo ang di mo na makukuha kung nakapanganak ka na at di naifile yung Mat1. Pero yung other half para sa Mat2 makukuha mo pa. Pero need ayusing ng company mo yung mga hulog mo para maasikaso yung Mat benefit mo kasi kapag hindi wala ka talaga makukuha. Tama lang yung mga advise sayo dito sis. Bigyan mo sila ng palugit kung hindi nila aayusin yan sabihin mo ipapaDole mo sila. Usually sa mga ganyan company takot maDole. Pero seryosohin mo yon sis ha. Wala namang bayad kapag nagreklamo ka. Mas malaki pa makukuha mo kung magkataon kasi company mo magbabayad sayo para sa fine ng ginawa nila. Saka karapatan mo yon bilang lagi ka namang nakakaltasan at member ka ng SSS. Wag mo ipagsawalang bahala.

Hi mamsy sna mkatulong.. im working sa isng security agency.. at mdmi aqng guards n hawak.. kya alm q ang benefits n dpt.mkuha ng isng employee.. qng nkakaltasan k po at my payslip k.. tpz wlang hulog.. ksalanan po ng company mo un.. lalo n qng my proof k n kinaltasan k nila.. pwd mo sila ireklamo sa dole at kay tulfo.. 😁

Gnyan din po sken my mga butas... Sept 3 po due q... Ndi po aq titigil hanggat ndi po nila aayusin nxt week palang nila ippsa maternity notification q, khit philhealth q next week din nila aasikasikasuhin... Sna maayos nila kc CS aq, need nmin tlga mg pera... 2016 din aq kinakaltasan na s SSS....

If employed po kayo since 2016 dpt 70k makukuha nyo,kasi ako gnun po nung nagpunta sa SSS.Better if mag install ka ng sss mobile app pra matrace nyo po ang monthly contributions nyo. Kapal ng mukha ng HR mo if ako ikaw naku bibigyan ko sila ng palugit kasi hnd pwd yung ginagawa nila sayo sis.

reklamo monpo dapat yan sa Dole. ganyan din naging status ko sa dati kong company 1yr na ako employed sa kanila at monthly kami may kaltas tapos nung na confine ako hindi ko nagamit yung Philhealth ko kasi tagal ng hindi updated at never nila nahulugan

Hindi pwedeng hindi nila nahulugan kung kinakaltasan ka nila monthly. Need nila magpaluwal ng pera sayo equivalent kung magkano dapat ang hulog mo each month na required for you to get your matben or else pwede sila malagot sa SSS mismo.

5y ago

Bakit nauna pa ang June at July na hulog kaysa sa April at May?? Pwede niyo silang kwestiyunin. Bago kayo tumawag ulit sa HR niyo, magpunta muna kayo sa pinaka malapit na branch ng SSS. Sa kanila kayo magpa advice nang dapat niyong sabihin at gawin.

Nangyari din yan saken sa first baby ko alam ng company na kasalan nila kaya sila nag abuno ng maternity loan ko 22k binigay nila saken yun nga lang bumawi dina ako binigyan ng schedule ulit sa work

ang alam q ang cover ng nov. due ay july 2018-june2019 atlst may 3-6mths kng hulog jan, bat d qualified? pero need mo padin habulin yung hulog mo since kinakaltasan ka ng company bago k mnganak..

reklamo nyo po yan sa dole kung na verify nyo na di nahulugan. malaki po fine ng company sa inyo nyan.

Kawawa dyan hr nio..ask mo sa Sss ano gawin mo.. para maireklamo mo yan sa dole..