ss maternity benefits

Employed AQ since June 2016 mga mamsh . ng pasa q ng mat1 last July . sabi sakn ng work mate q blk daw AQ ng SS para mlmn mgkno makukuha q n benefits. Pagtanung q kahapon sabi sakn ng SS d daw AQ ma qualified for maternity benefits kase @ng contribution q e . hanggang march lang .. Sabi q pnong ngyare un e monthly AQ nkakaltasan ng contribution .. Tanung q daw s agency q dapat daw ayusin bago q manganak .. Ng maternity leave nko last September 10 2019 .. November 4 2019 ung due date q .. Kkatawag q lng sa hr nmn dpa daw nhulugan .. Pano po kaya un???? Totoo b n maapektuhan benefits q

ss maternity benefits
11 Replies

Sa pagkakaalam ko yung kalahati ng Mat benefit na dapat ibibigay sa Mat1 mo ang di mo na makukuha kung nakapanganak ka na at di naifile yung Mat1. Pero yung other half para sa Mat2 makukuha mo pa. Pero need ayusing ng company mo yung mga hulog mo para maasikaso yung Mat benefit mo kasi kapag hindi wala ka talaga makukuha. Tama lang yung mga advise sayo dito sis. Bigyan mo sila ng palugit kung hindi nila aayusin yan sabihin mo ipapaDole mo sila. Usually sa mga ganyan company takot maDole. Pero seryosohin mo yon sis ha. Wala namang bayad kapag nagreklamo ka. Mas malaki pa makukuha mo kung magkataon kasi company mo magbabayad sayo para sa fine ng ginawa nila. Saka karapatan mo yon bilang lagi ka namang nakakaltasan at member ka ng SSS. Wag mo ipagsawalang bahala.