Em tâm sự áp xíu ạ . Bùn thật sự

Em đang mang thai ở tuần t6 rồi, đi khám bs nói e bị động thai ( bốc tách túi thai 30% ). Bs kê thuốc dưỡng thai và căn dặn e về ngưng vận động nhìu - ko đi xe - ko rinh nặg - hay bế bồng bé ( e có bé gái 1 tuổi hơn ). Ấy v mà về nhà vẫn ph lm công ch nhà như thường lệ. Vẫn chăm con, bồng bế bé e đau lưng - đau bụng mà mỗi lần nhờ mẹ ck ẩm phụ bà lại than vãn r kím cớ lm này lm kia. Nhìu khi e bận nấu cơm - rửa chén ko để ý đến con đc thì bà mới giữ phụ. E lm xong ht vừa mới vô phòng định nằm nghỉ ngơi xíu thì bà ẩm vào kêu e giữ - kêu e đút bé ăn tắm rửa cho bé ngủ. Rồi bé ị cũng kêu e, bà rảnh rỗi ra trc bấm đt gọi điện cho dâu thứ 2 nc r xem phim. Ban đêm thì e thức pha sữa cho bé, ban ngày thì lm quần quật, ck thì lm ăn xa ko ở nhà. Mang thai thì bị doạ sảy thai. Mà bà ko hỉu thông cảm cứ đồn ht lên đầu em. E mang thai ko đi ts lui đc nhà thì cách chợ xa, sáng bà thức sớm đi mua đồ ăn ság cho bé con e bà cũng ko nỡ mua cho e 1 phần. Bầu thì sáng đói, nhà ko mì ko có trứng. E ph lm công ch đến trưa mới nấu cơm có mà ăn. Có ck e ở nhà thì mới có đồ ăn cơm còn ck e đi lm nhà còn lại 2 mẹ con e vs bà là bà ko ăn cũng ko đi chợ nấu nướng gì lun. E ph tự lội bộ đi mua đồ ăn về nấu. Ngày nào e cũng đau bụng ê ê, e nói với bà thì bà kỉu tại con đi nhìu. Chứ bà phụ e phần nào thì e đâu có lm nhìu đến vậy. Em bùn và lo sợ ko giữ đc con quá mấy mom ơi. Ck e lm tháng 9tr bà lấy ht 5tr đưa e 4tr kêu e tự lo sữa tả cho bé con. Có ép e vô đg cùng quá ko các mom. Em vừa rửa chén - nấu cơm - giặt đồ r chăm bé.... Hộ e sơ sảy cái gì là lằn nhằn thái độ với em. Dâu thứ 2 về chơi cũng bắt e lm tất. Đồ của họ cũng bắt e giặt. Vậy bây giờ em nên lm sao đây mn. E áp lực - bắn loạn tâm lý quá. Con e bệnh nhõng nhẽo khóc la e giữ cũng bất lực lắm.... E đau mỏi nhức cả ng ko đc ăn uống đầy đủ nữa chắc e ko giữ đc con mất. #xin_ý_kiến_các_mẹ_ạ

Em tâm sự áp xíu ạ . Bùn thật sự
10 Các câu trả lời

mình cảm thấy mom và 1 số mom khác hiền thực sự, quá hiền. Như mình, 1 khi mình bầu thì nghiễm nhiên mình là QUEEN. Chỉ việc ăn, ngủ, ngắm trai xinh gái đẹp, đi khám thai định kỳ và dưỡng thai. Chấm hết. Đừng hòng bắt đây đụng vào bất cứ thứ gì hết. Mình sẽ nói thẳng với ck về việc bà mẹ ck ko phụ và yêu cầu ck phải thuê người giúp việc để chăm con. Còn việc nhà của bả thì bả tự đi mà làm, có phải què quặt tật nguyền gì đâu mà đổ hết lên đầu con dâu?? Chứ bây h thai đang động mà còn làm búa xua la mua việc thế kia thì chả khác nào đang giết dần giết mòn con cả. Mình nghĩ vì mom quá hiền, chưa bao h thực sự lên tiếng và thể hiện quan điểm, suy nghĩ của bản thân một cách rõ ràng, cứng rắn nên mới bị bà mẹ ck lấn lướt kiểu đó. Chứ nếu là mình, ép mình rửa chén trong khi mình ko thích đi, thì 1 là đập nát hết chén, 2 là rưới xăng đốt, ko nói nhiều. mom cũng cần phải nói chuyện với ck chứ ko phải cái gì cũng im ỉm chịu đựng mom ạ. Mom ko nói thì muôn đời đàn ông ko bao h hiểu dc phụ nữ chúng ta đang chịu những gì đâu mom ạ. Nói với ck để ck nói lại với bà mẹ ck, đó là lịch sự. Chứ là mình thì mình đã múc bà má ck thẳng cánh cò bay rồi 😌 Mom nên sống cho bản thân mom, cho người sinh ra mom và người mom sinh ra chứ đừng sống vì người khác - người khác chỉ là tạm bợ thôi mom. Nghỉ khỏe việc nhà đi mom, đình công, ko nói nhiều. Và cả chuyện tiền bạc nữa, nói thẳng với ck, bây h 2 đứa con, làm 9tr thì 1 tháng đưa bả 1 or 2tr thôi, còn lại phải giữ để nuôi con, để tẩm bổ cho 2 mẹ con. Còn nếu đã nói ck mà ck cứ tiếp tục ko lên tiếng or ko đồng ý thì nói thật, mom lấy nhầm người rồi, lấy ngay con zai ngoan của mẹ thì muôn đời nó ko coi vợ ra gì đâu mom ạ. Lúc đó hãy cân nhắc về cuộc hôn nhân này, có nên tiếp tục hay ko. Vì nếu tiếp tục thì chỉ có mom và con mom là khổ thôi mom ạ. Mạnh mẽ lên mom, sau khi nói chuyện xong hết với ck thì khám thai theo yêu cầu bs rồi dưỡng thai đàng hoàng, ăn uống đầy đủ vào, nấu cháo cá chép ăn cho an thai. Chúc mom và bé đều khỏe mạnh nhé 💪

2y ago

cố lên mom 💪

mom nên nói với ck để tìm cách giải quyết chứ z sau đc. lúc e bầu 10 tuần cũng bị doạ sảy nhẹ là nằm viện dưỡng rồi. này mom phải làm đủ thứ chuyện z thời gian đâu dưỡng thai nữa, phải nghĩ tới con nghĩ cho bản thân mình, mom có làm nhiều việc hơn nữa thì cũng z thôi, giờ lỡ có j e nghĩ cũng hk ai lo hay thương j cho mom đâu.

2y ago

thương cho số phận phụ nữ mình thiệt, chịu đựng đủ thứ chuyện trên đời 😔

đọc mà thương mom quá..em lại may mắn hơn khi lấy được chồng yêu mẹ chồng thương. từ lúc mới cấn bầu mẹ chồng em không cho em làm việc gì cả chỉ phụ bà ita thôi. Xong 7w đi sâ bs kêu động thai là mẹ chồng em cấm túc em làm tất cả mọi việc chỉ đc nằm và nằm tới giờ ăn là mẹ bưng vô tận trong phòng cho ăn luôn

2y ago

nhưng nhìn cũng tội bà lắm mom nay bà ốm mà vẫn ráng nấu cơm canh cho em rồi còn hỏi con muốn ăn gì mẹ làm cho

Quả mẹ chồng có 102 quá. M thử nói chuyện với chồng xem để chồng sẽ nói với mẹ chồng. Chứ mình thì sẽ ko nói lại được đâu. Tất cả các việc nhà m ko làm. Bà có hỏi thì nói bs bảo không được vận động mà ảnh hưởng đến em bé xem bà nói sao. Chúc hai mẹ con mạnh khoẻ nhé

2y ago

Cố gắng lên m💪

chồng mom biết chuyện này chưa mom cố gắng nói chuyện bề vụ này 1 lần nữa chứ đang dọa sẩy mà còn đi lại đứng lên ngồi xuống nhiều như này .nếu có rủi ro k may xảy ra ai sẽ là người đau lòng nhất .đã thế còn bị người khác nói này kia .không ấm ức mới là lạ đó mom

2y ago

mình có nói rồi nhưng vô dụng thôi

Em cũng nghĩ m nên bàn việc với ck để ck nói khéo với mẹ ck. Em đọc thì có vẻ m đang tự chịu đựng chứ chưa hề tâm sự với ck, như này có hại lắm ạ. Chúc m mọi sự thuận lợi.

2y ago

mình có nói vs ck r nhưng vô dụng thôi mom ơi.

Hay là m bảo ck bảo mẹ ck là lâu r mấy mẹ con k về ngoại chơi ý, xong qua ngoại chơi 1-2 tháng, ít nhất cũng để thai khoẻ mạnh lại và tâm trạng tốt lên m ạ

2y ago

Em xin lỗi... em không biết ạ. Chúc m nhiều sức khoẻ và tâm lý vững vàng ạ. 💪🥰

m nói cho bà biết về tình hình sức khỏe của bé và m, m phải được nghỉ ngơi nhiều k động thai nguy hiểm lắm

2y ago

mình có nói rõ r nhưng bà chỉ ụm ukm r thì qua hôm sau bà vẫn bắt mình lm ht thôi

về nhà mẹ đẻ mà ở m ạ.. cứ v sao m sống nổi, tự cứu mình và cứu con đi m..

2y ago

sao thế m, k được thì nói ck xin ra riêng ở..

Mom có chia sẻ chuyện này với xã k, ý kiến của xã về những chuyện này ntn?

2y ago

mình có nói nhưng ảnh cũng ko qtam lắm. cứ kêu mình kệ đi nhịn đi