Ăn dặm cho bé

Em rầu quá các mom ơi😭😭 Bé con 6m rồi. Bé nhẹ cân không tăng cân, Từ 5m em bắt đầu cho bé ăn dặm, đến giờ bé 6m vẫn không chịu ăn. Mình mua thêm sữa non cho bé mà bé cũng không hợp tác, không ăn, không uống, nên bé con còi quá. Ai cũng chê sữa mẹ không tốt,rồi nói những lời không hay, làm mẹ mà em nghe vậy vừa bực vừa chả biết sao😢mà mình đã cố gắng cải thiện cả mẹ và bé mà bé vẫn không chịu. Ai đang có tình trạng như em không?? Chia sẻ kinh nghiệm cho em với, chứ cái đà này em trầm cảm mất😭

Ăn dặm cho bé
25 Các câu trả lời

Chị xem lại cấu trúc thức ăn theo từng giai đoạn và đừng ép bé ăn buổi đầu bé há mồm ăn 1 -2 thìa thôi cũng được đợi mấy phút mời bé thìa thứ 3 bé k ăn thì đợi tiếp đến lần thứ 3 bé vẫn k ăn thì dẹp luôn. Buổi sau vẫn như thế. Bé ăn dặm chỉ là để khám phá thức ăn mới k phải sữa mẹ nên đừng quá quan trọng con ăn đc bao nhiêu sẽ thành áp lực cho cả mình và ám ảnh cả bữa ăn của con sau này. Còn cân nặng k nói lên đc sự phát triển của bé, ng lớn còn có ng nặng ng nhẹ, bé vẫn khoẻ mạnh chơi đùa chiều cao vẫn tăng và chu vi vòng đầu vẫn phát triển là đc r

Việc ăn dặm,con không hợp tác thì mom ngưng 1 _ 2 tuần mom lại thử lại. Đến khi con sẵn sàng sẽ ăn ngoan thôi mom. Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ, đến nay các nhà khoa học vẫn tiếp tục miệt mài nghiên cứu để tạo ra sữa gần giống với sữa mẹ nhất đó mom. Trẻ bú mẹ tuy nhỏ nhưng chắc thịt và cứng cáp, đề kháng tốt hơn trẻ bú sữa công thức. Ai nói gì kệ, mình sống cho mình và con thôi mom

3y ago

Ok mom. Chia sẻ với nào. Chứ rầu lắm

Bé bú mẹ là ok lắm r mom con còi nhưng khỏe mạnh,cứng cáp là ổn nhé.Nếu bé k ăn mom chịu khó dụ bé bằng các cách khác nhau hoặc nấu những món ăn màu sắc nè nhưng cũng đừng ép buộc con nha mom bé ăn ít cũng đc .Đây Bé Chanh nhà e 10m22d đc 7kg mấy 8kg 😂nhưng đc cái lanh lẹ ,vui vẻ lắm ạ ăn đc mọi món luôn

3y ago

Haha, làm ngơ luôn. Nhiều lúc em cũng quật lại ngta cũng im re🤣🤣

con ko chịu ăn thì m ngừng vài ngày rồi lại cho ăn. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho con rồi. M ăn nhiều chất dinh dưỡng rồi cho con bú nhiều hơn. Tăng cân hay không còn do cơ thể bé hấp thụ được hay không. Nếu 3,4 tháng liền bé ko tăng cân thì m nên cho con đi khám về dinh dưỡng.

3y ago

Em ngừng là bé tịt luôn mom, kiểu như bé quên lãng luôn

bài ca con cá, ngán và chán với mấy thím.hay chê. làm mẹ có ai muốn con mình nhỏ kg bằng ng khác. Ông bà mình hay nói qua khỏi đốt là bé lớn nhanh lắm. Cháu mình xưa tông teo giờ bắt nó ốm lại cũng không được. mom thoải mái đi con khỏe mạnh nhanh nhẹn kg bệnh vặt là tốt rồi

3y ago

Cảm ơn mom, bé chắc thịt chắc xương, chắc tại suốt ngày ở voứ mẹ nên bé ỉ lại có sữa lười ăn

cố gắng lên mom, mom căng thẳng stress nguồn sữa mẹ cũng k tốt đâu.. mom cứ thư giản ráng bú mẹ hoàn toàn , miễn sao bé khỏe vui chơi k ốm vặt là an tâm.. còn về phần ăn mom tập từ từ cho bé

3y ago

Dạ, cảm ơn mom nhiều ạh

cho bé ăn theo pp chỉ huy coi mom. thảy đồ ăn cho no bốc an dc j no ăn. ba mẹ an j con ăn đó. z ma tốt hơn đấy. bsi Đoàn nói z do. jo ăn bột với cháo no hay bị biếng ăn.

3y ago

Vậy hả, cảm ơn mom nhé

tớ hiểu cảm xúc của mẹ. áp lực lắm. thử nhiều cách ko ăn thua mẹ có thể cho bé đi khám dinh dưỡng mẹ ạ

3y ago

Cảm ơn mom nhé

8m gần 8kg, k chịu ăn lười uống sữa đang sắp trầm cảm theo con đây. 😭😭

3y ago

Ôi ôi, em cũng rầu mom ơi

cố gắng lên mom... e cũng dg cho bé bú sữa dặm mà mệt với ba

3y ago

Mỗi lần cho ăn, là như đánh lộn