Ăn dặm cho bé

Em rầu quá các mom ơi😭😭 Bé con 6m rồi. Bé nhẹ cân không tăng cân, Từ 5m em bắt đầu cho bé ăn dặm, đến giờ bé 6m vẫn không chịu ăn. Mình mua thêm sữa non cho bé mà bé cũng không hợp tác, không ăn, không uống, nên bé con còi quá. Ai cũng chê sữa mẹ không tốt,rồi nói những lời không hay, làm mẹ mà em nghe vậy vừa bực vừa chả biết sao😢mà mình đã cố gắng cải thiện cả mẹ và bé mà bé vẫn không chịu. Ai đang có tình trạng như em không?? Chia sẻ kinh nghiệm cho em với, chứ cái đà này em trầm cảm mất😭

Ăn dặm cho bé
25 Các câu trả lời

Chị xem lại cấu trúc thức ăn theo từng giai đoạn và đừng ép bé ăn buổi đầu bé há mồm ăn 1 -2 thìa thôi cũng được đợi mấy phút mời bé thìa thứ 3 bé k ăn thì đợi tiếp đến lần thứ 3 bé vẫn k ăn thì dẹp luôn. Buổi sau vẫn như thế. Bé ăn dặm chỉ là để khám phá thức ăn mới k phải sữa mẹ nên đừng quá quan trọng con ăn đc bao nhiêu sẽ thành áp lực cho cả mình và ám ảnh cả bữa ăn của con sau này. Còn cân nặng k nói lên đc sự phát triển của bé, ng lớn còn có ng nặng ng nhẹ, bé vẫn khoẻ mạnh chơi đùa chiều cao vẫn tăng và chu vi vòng đầu vẫn phát triển là đc r