Em đã buồn khóc tủi thân

Em chỉ mới lập gia đình Vợ chồng em hiện đang ở xa nhau do khoản cách địa lý phải chờ khỏan 2 năm nữa mới ở bên nhau được. Nhưng vấn đề đó không khó khăn với chúng em Em buồn ở đây có hai vấn đề 1. ba chồng đang ở việt nam một mình. chồng em kêu em dọn tới ở vs ba chồng chăm sóc cho ông chỉ ba ck và con dâu trong một nhà ngoài ra ko còn ai Em nói không được ngại lắm ai làm rứa. Ck em kêu bình thường... nói như kiểu đó là điều tất nhiên ko có suy nghỉ gì cho em hết... 2. Hiện tại em lấy ck mà em cảm giác như em chưa có ck vậy Ck đi làm về thì mẹ ck giữ tiền em có muốn xin ck em cũng ko có mà gửi Nếu có gửi thì mẹ ck em cũng biết Vấn đề tiền bạc em rất muốn nói với chồng nhưng ko biết nói thế nào cả

23 Các câu trả lời

Cái này phải nói với ck bạn thôi. Cả 2 vấn đề đều ko thể để bạn 1 mình đc. Vì nếu cưới nhau rồi bạn chăm bố ck cũng đc nhưng ít ra gd phải có thêm ng khác nữa, chứ ko miệng đời khó nghe, mà cho dù bạn ko sợ ngta nói thì có 2 bố con ở nhà cũng kì. Còn tiền bạc rất là quan trọng, bạn đi làm vì sao phải đưa tiền cho mẹ ck giữ hết? Lấy ck cũng phải có quyền riêng tư chứ, ở nhà mẹ đẻ còn ko làm như vậy, bạn nên nói với ck bạn, chứ 1 thân 1 mình mà còn ko có tiền nữa rồi lỡ cần tiền đi đâu lấy? Có chắc mẹ ck đưa ko, hay vừa đưa vừa chửi, hoặt hoẹ này nọ? 2 vk ck xa nhau ai cũng ko muốn, nhưng có những chuyện khi bạn chấp nhận rồi thì phải chịu thôi, còn có ván đề thì cần giải quyết, chứ để tích tụ lâu ngày là bể hết á. Mà có ba ck, mẹ ck sa 2 ông bà ko ở vs nhau?🤔

Còn chồng mình thì ngay lúc chuẩn bị cưới anh đã đưa tiền cho mình giữ rồi .anh chẳng bao giờ giữ tiền.bố mẹ chồng ốm đau mình cũng chủ động thăm nom anh cũng ko cần phải nhắc.em chồng còn nhỏ mình cũng hay cho tiền ăn vặt tết nhất cũng dẫn đi sắm đồ tết . nhưng thỉnh thoảng vẫn bị bố mẹ chồng chửi là ngu làm bao nhiêu để vợ nó giữ hết tới lúc vc mình làm đc cái nhà khang trang thì ông bà hết chửi còn quay sang tự hào vì con dâu biết giữ tiền.

Mình là men, cơ mà mình thấy ck bạn ko chấp nhận dc. 1. Con dâu ko bao giờ ở chung nhà vs một mình ba vk dù vs bất kì lý do gì. 2. Lấy ck rồi thì kinh tế hai vc là độc lập vs ba mẹ, ck bạn như thế là nhu nhược, ko chấp nhận dc. Nói thật, nếu bạn là em gái mình thì ko bao h mình cho lấy bạn đó làm ck.

hic.thấy đọc xong thì chồng m hơi kém về vấn đề xử lí tình huống nè.2vc lấy nhau thì nên suy tính vấn đề tài chính.đâu thể làm rồi đưa mẹ.rồi khi cần làm lại đòi mẹ thì lấy đâu ra.con dâu mà ở với bố chồng.người ngoài lại dị nghị.rồi chồng về nghe thổi tai lại làm khó dễ vợ.

Mk 5năm xa ck r nè bạn. Ban đầu cug buồn tủi thân. Đến khi ck về mỗi năm về 1 lần. Hên lần đó mk có e và bh con mk sinh đc 8tg r. Có con làm mk zui hơn. Bh mk cũng qen với ch ck dím xa r

Mình ở gần ck như kg đây ..vck đi lm mà nhà ck cái gì cũng gọi lên xin hết tới nổi đồ đi học của con bé e ck cũng xin nưa...ck thì nghe lời ba mẹ ck nữa chứ mình khô tâm quá

cứ nói thẳng tư đầu. để về sau sẽ phức tạp . chuyện don về ơ chung thì tốt nhất là không. nếu ck vì van đê đó mà này kia thì thôi thà dứt khoát từ đầu

Lúc mới cưới mk cug y chang bạn. Ck đi làm mà vk thì k biết tiền ck gửi là j. Toàn gửi về mẹ ck. Vk ck toàn cải nhau j ch đó. Cãi nhau tận 2.3 năm

thì cứ nói thẳng ra m, suy nghĩ, stress ko giải quyết vấn đề, im lặng chỉ làm bản thân thêm tổn thương thôi