lông đẹn trẻ sơ sinh

Em bé vặn mình có phải do lông đẹn không các mom, các bà nha e cứ bắt chà lông cho bé hết vặn mình mà e xót con sợ làm viêm da em .

12 Các câu trả lời

việc tẩy lông măng cho bé là hoàn toàn không cần thiết bởi chúng không hề ảnh hưởng đến việc bé bị vặn mình, khó ngủ gì cả. Thực ra, trẻ từ 1 đến 2 tuổi sẽ khoảng 60% thời gian của giấc ngủ là ở trạng thái “ngủ động” - REM (rapid eye movements), tức bé sẽ hay vặn mình, đổi tư thế, nhăn mặt… Và theo các nhà khoa học, não phát triển mạnh nhất chính là lúc bé ngủ động. Theo thời gian, thời gian ngủ động sẽ giảm còn khoảng 20% thời gian giấc ngủ. Hoàn toàn không hề liên quan đến việc bé bị lông măng làm phiền hay thiếu canxi như các mẹ vẫn truyền tai nhau mà thực tế, để biết được bé có thiếu canxi hay không thì phải xét nghiệm Thậm chí, việc tẩy lông măng còn có khả năng khiến bé bị tổn thương da bởi da bé khi đó cực kì mỏng manh. Các biện pháp dùng lá cây để tẩy lông rất nguy hiểm, có thể khiến bé bị nhiễm khuẩn da, còn phương pháp dùng sữa tươi là không thể vì trẻ sơ sinh không nên uống sữa này, dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Cái lông ở lưng con nó ko khác gì lông trên cơ thể người lớn m nhé. Nó không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả, ko gây ngứa hay khó chịu gì đâu m. Nó sẽ tự rụng khi con lớn. Chứng vặn mình ở trẻ sơ sinh là do con thay đổi môi trường, con đang quen trong bụng mẹ chặt vậy, giờ ra ko gian rộng lớn thì con hay vặn vẹo khó chịu thôi. Khoảng 3 tháng con quen rồi sẽ tự hết m nhé

Qua 3 tháng là bé hết nha mom, đừng chà hay cạo lông cho bé. Mom dành chút thời gian ghé link dự thi ảnh https://community.theasianparent.com/booth/923536?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️

K fai đâu mom. Bé nhà mk lúc đầu cx v. Ai cx kiu tẩy lông măng nhưng mk k tẩy. Từ từ het à mom. H bé nhà mk dc 2 tháng k vặn mk nữa, lông măng cũng tự rụng dần

Bé nào cũng trải qua giai đoạn vặn mình hết M ạ. Bé nhà mình cũng vậy hết 2 tháng là bé tự hết

Bé lớn lên tự hết thôi m. Bé nhà e lông lưng cũng nhiu mà đâu có sao

Tầm 3-4 tháng nó tự hết ấy bé nào cũng thế

Ko phải đâu m, chà vậy xót bé lắm

Bé còn nhỏ nên vậy thôi mom

Ko phải do lông đẹn đâu mom