Cách chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh dùng lá vông có đỡ k?

E có tìm hiểu thì biết lông đẹn ở trẻ ss sẽ tự rụng dần nhưng Mon nhà em con gái mà lại mọc cả ở lưng với 2 bên má, mất cả xinh 😢 Gần 3 tháng rồi nhuwg mới đỡ đỡ chút thôi chứ so với mấy bé trắng trẻo, hồng hào bùn ghê. Ck e hỏi chị đồng nghiệp thì dc mách dùng lá vông tăm cho lông nhanh rụng. Có mom nào làm thấy đỡ k, e chưa tắm lá gì cho con bgio

Cách chữa lông đẹn ở trẻ sơ sinh dùng lá vông có đỡ k?
19 Các câu trả lời

mình có 2bé. bé đầu do thiếu kinh nghiệm nên giờ lông tay lông chân nhìu ...bé hay mất tự tin, giờ bé 14tuôi rồi. còn bé thứ 2 thì có kinh nghiệm hơn nên bé ko còn lông. mình đc 1chị ở HN về thăm, thấy bé nhiều lông nên đã chỉ cách. nhưng ngày đó bé mới có hơn 1 tháng thôi. là lấy miếng trầu mà các cụ ăn, bôi lên chỗ có lông, dùng mu bàn tay xoay tròn....làm vài lần lông sẽ dụng hết. nhưng ăn trầu là phải ăn đầy đủ nha( cả nhà mình ko ai ăn đc trầu nên bà và bố cháu ăn thì thi nhau say🤭🤭) đổi lại giờ da cháu đẹp.

Trong bụng mẹ bé nào cũng có lông măng nhưng có bé rụng trc, có bé sinh ra vẫn còn, lớn dần mới hết. Mom sốt ruột thì có mấy loại lá tắm cũng đỡ hơn đó nhưng tuyệt đối k dc dùng nhíp nhổ, dao cạo đâu đấy. Lá vông hái về nhớ rửa sạch, vò nát, đun sôi khoảng 5p rồi pha loãng thành nc ấm tắm cho bé. Lấy khăn mềm thấm nc chà nhẹ khắp ng, kèm cả massge cho bé thoải mái, dễ chịu. Lá vông lành tinhs kháng khuẩn, sạch bã nhờn nên an toàn cho da bé, mom cứ thử xem có hợp k

Hồi đợt bé nhà mh, cô hàng xóm bên cạnh có trồng lá đậu ván nên hái cho 1 mh 1 rổ để tắm cho bé rụng bớt lông. Mh thấy hịu quả mà bé ko bị ngứa hay nổi mẩn gì hết á mom. Mom làm thử nha. Rửa sạch lá, bỏ vào nồi nước sôi và đun khoảng 15 phút. Sau đó, chờ 15 phút cho nước nguội bớt rồi hòa với nước lạnh để tắm cho bé. Lúc tắm, mom dùng tay miết nhẹ nhàng để những sợi lông đẹn theo đó rụng. Tắm khoảng 2-3 lần là cơ thể bé sẽ sạch lông đẹn.

Bé 3 tháng rồi nếu da con k quá dị ứng mom có thể cho con tắm nước lá trầu không á . Lá này k có tinh dầu nên xài trị lông đẹn đc nà . Mom rửa sạch lá rồi vò nát, đun trong nước sôi cỡ 5 phút cho ra chất . Để nguội còn âm ấm thì tắm cho bé . Tắm sạch rồi mom dùng khăn khô lau nhẹ nhàng hết lông đẹn đã rụng.

Đỡ nha mom, mình thấy trên tap trong mục phương tiện hình ảnh có bài chỉ các loại thực phẩm trị hết lông đẹn cho bé trong đó có lá vông á 4 CÁCH TẮM GIÚP TRẺ SƠ SINH DỄ LÔNG RỤNG VÀ AN TOÀN https://community.theasianparent.com/videos/PAMrPmob

hồi con e ..ngoại nhờ ng đánh đẹn ạ ..họ nhai trầu r nhả ra chổ có lông ..xoa 1 chiều lông sẽ bám lại với nhau ..cứ nv họ dựt cái chùm lông đó ra ...

12mo ago

nhà tớ dùng cách này thấy rất ok mà.

mình chưa dùng. mà nó cũng rụng dần rồi thì sẽ rụng hết thôi mom ạp

có mom nhé,lá vông là 1 trong những lá tắm làm rụng lông cáy mom nhé

có thể tắm lá vông hoặc lá trầu không m ạ

mom tìm hiểu trên tap có hướng dẫn á