Mọi người cho e xin lời khuyên với ạ

E vừa lấy chồng cách đây tròn 1 tháng vì có bây trước nên mới cưới hiện tại bé đã được 20 tuần rồi. Nhưng cưới xong e mới phát hiện ck mình đang nợ một số tiền khá lớn vì lúc trc có cờ bạc với làm ăn thua lỗ và có khả năng là k lo đc gì cho mẹ con e. Mọi người cho e xin lời khuyên e nên làm gì bây giờ ạ. Mà gia đình e cũng thuộc diện khá giả e có nên nói nhờ gia đình giúp đỡ ck mình k chứ thật sự thấy ck mang nợ khổ sở k lo được gì cho mình e cũng tủi thân và buồn lắm ạ. Mọi ng cho e xin lời khuyên với

11 Các câu trả lời

Ban cứ nói thẳng vs ba me ck di. Coi ông bà nói sao. Còn đằng nào ong bà nói ko giúp thì minh moi noi ba mẹ minh giúp. Hoi do dam cưới minh xong ong bà già ck lay het tien mừng nè. Xong tụi tui cung thiếu nen ck tui nói thang vs ông bà coi sao. Nói xong ong bà noi thẳng ko giúp, còn phán vs ck tui tự cầm gai thi phải tự gỡ, roi còn gặp may ng nao là dì, bà ngoại keu ck tui tu ra ngoai lam di dung lam chung vs tui. Ở đời có ai mà nhà vk mợ tiệm cho làm, roi nhà mat tien nua. rồi tui ko nói gì hen. Ve tui tam sự vs ba me tui là ba me tui giúp cho vk ck tui. Nho vay ck tui thuong tui nhieu hon vì tui nói chính ong la con trai ông bã ko giúp ko lẽ ko là con rieng hả. Giờ tui cung dang mang thai tui hận đến nỗi mak gio tui chua bik sao nay co cho nhìn mat cháu ko nữa nè.

Ko nên để gia đình b lo thay trả giúp nhé. Vì theo mh, đàn ông muốn lo được cho vk con thì phải dám làm dám chịu, ngã rồi phải biết đứng lên. Nếu không có cái gan đó thì an phận đi. Nếu ck b còn thương vk con thì tự khắc sẽ làm lại từ đầu. Việc của b là làm chỗ dựa tinh thần, chỉ ra cái việc ck nên làm. Tốt nhất b nên hỏi ý kiến nhà ck . Đàn ông có nhiều người vấp ngã, nhiều kiểu vấp ngã, nhưng nếu không biết tự đứng dậy thì sẽ không lo được cho ai đâu. Quan trọng là trong đầu ck b phải biết tự ý thức như thế nữa. B nên nhẹ nhàng khuyên ck. Cháo húp quanh, công nợ trả dần. Các cụ xưa dạy vậy. Chỉ cần đồng lòng, có ý chí thì sẽ vượt qua đc thôi.

Mk cũng giống mon này . Mk còn 3 tuần nữa sinh r mà h cả nhà ko có nổi 1 đồng . Bm đẻ mk thì cũng thuộc dạng khá giả nhưng mk nhờ bố mẹ đẻ mãi mk thật sự vừa ngại mà vừa thương . Mk ko biết phải lm tnao . Thật sự nhiều lúc rất áp lực . Tiền nợ của nhà ck thì ngày 1 nhiều lên😔

Nói thật, như thế thì 2 vc cứ thẳng thắn nc với nhau, đưa ra phương án tốt, mà tốt nhất để bố mẹ ck biết. K có sau này ck bạn như thế lỡ có đổ đốn ra chơi bời nọ kia thì bạn lại là ng phải gánh, mệt lămd

Bạn ko nên làm vậy. Phải làm cho chông bạn tỉnh ngộ ko chơi nữa. Đứng lên dk chứ mà ko sau này cứ thế thì xác định . Như chỗ m có nhà như vậyck cứ cờ bạc lâu lau lại báo nợ . Thế thì đời coi như xong

Giống mình lấy Ck xong nợ nần dù yêu đến mấy mom đừng lôi bố mẹ mình gánh vác cùng Mình đã lôi bố mẹ cùng gánh vác xong gia đình sáo trộn hết lên

Neu 2vk ck thuog iu nhau cùng nhau vun dap,,mình ích kỉ vs ck quá thì con mình tuog lai ko có..neu ck ban tu chí làm an thì nen keu gd giup ck bạn cũng dc mak..

mom đừng buồn, nếu ck hối cãi, lo làm ăn thì gia đình giúp đỡ, mom phải luôn vui babie mới khoẻ đc

Ko nên mom à. Vk ck phải biết tự lực cánh sinh thì sau này mới sung túc đc

cố lên nhe mchúc hai mẹ con nhiều sức khỏe