Thai 29 tuần bị tụt bụng

E sợ quá cm ơi, e mới 29 tuần mà thai bị rốn quấn cổ 2 vòng rồi k biết có gỡ dc k. Rồi e bầu bụng dưới giờ đã tụt bụng luôn r. Các mom bầu bụng dưới có ai bị tụt bụng sớm như e k e lo quá. Từ tuần 23-24 là con toàn đạp dưới gần vùng mu, đôi khi cũng đạp trên rốn. Đi khám thì bình thường, bs không nói gì cả mới ghê chứ :(

Thai 29 tuần bị tụt bụng
2 Các câu trả lời

Mom nên đi khám đẻ biết chắc chắn có phải do bé đã tụt hay do nhiễm trùng đường tiết niệu nha. Mom thử bò nhẹ nhàng qanh giường theo hướng ngược chiều kim đồng hồ theo đúng số vòng dây quấn, đây là mẹo gỡ vòng dây rốn đó mom. Mỗi ngày trò chuyện cùng con, có thể con sẽ nghe và tự tháo vòng ra. Tg này mom nên lưu ý là không đi quá nhanh. Khi đi cũng chú ý tay không vung quá cao, chân cũng không bước quá cao.

Cũng chưa hẳn là bụng tut đâu mom, mom xem xem có các dấu hiệu này k nha. Đi tiểu nhiều hơn, thấy nặng phần khung chậu hơn trước đó, dễ thở hơn, nếu có ợ nóng thì khi bụng tụt sẽ giảm ợ vì áp lực lên dạ dày đã giảm nhiều. nếu có thêm cơn gò chuyển dạ, tăng dần mà k giảm khi nghỉ ngơi thì cần đi khám ngay. Còn nếu k có các dấu hiệu trên thì chỉ là cảm giác thôi chưa tụt đâu