E mới mang thai 33 tuần bụng tụt có sinh non k cm?

E bầu 33 tuần bé mới được 1897gram có bé ko cm, mà sao chưa gì bụng e hình như tụt rồi. E nghe nói tháng cuối mới tụt bụng là cbi sinh luôn sao e mới 8 tháng đã tụt bụng hic. Mấy nay cảm giác bụng trì nặng xương mu k đi nổi luôn, chân thì nổi mề đay ngứa nữa chứ k biết làm sao, e đang đặt mấy món đồ cho con mà ng ta chưa giao đủ nữa :(

9 Các câu trả lời

33 tuần là bằng quả dứa, dc gần 1,9kg thì cũng k phải là bé đâu mom, chắc mom bầu con so thì tầm này bé quay đầu là bình thường, k sớm quá đâu nhưng sẽ có cảm giác bụng thấp hơn trc nhiều vì con đang dần di chuyển xuống phía dưới khung xương chậu để cbi cho lúc chuyển dạ thôi chứ k sinh ngay dc luôn đâu vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. mom chú ý đếm cử động thai, ăn uống đủ chất, vdong nhẹ nhàng, đừng đi lại nhiều hoặc hđ mạnh là dc

Bụng tụt là mom sẽ thấy nhẹ nhõm, dễ thở, k bị hụt hơi nữa vì thai hạ thấp xuống k chèn ép các cơ quan nữa. Nhưng mom sẽ thấy hay ợ hơi, đau bụng dưới, nặng xương chậu với hay đi wc, e bé đang chèn ép thận và bàng quang nên mom sẽ đi tiểu thường xuyên hơn. Mom cẩn thận đi lại, nhẹ nhàng k vdong mạnh để tránh co thắt dọa sinh non nhé.

cũng tuỳ người đó mom, có người tụt sớm nhưng chưa chắc đã sinh non mom ơi, mom hạn chế làm việc nặng, hạn chế đi lại nhé.

Hạn chế đi lại nha Mom, mình sinh lúc 35w2d bụng tụt lắm. Nên cố gắng ko chủ quan Mom nhé

k phải đâu m. m nghĩ ngơi, hạn chế đi lại, vận động mạnh nè

Hạn chế làm việc nặng và đi đứng quá lâu nha mom

k phải tụt bụng là sinh sớm đâu m đừng lo..

bụng tụt chưa chắc đã sinh sớm đâu mom nhé

hạn chế đi lại m nhé