kinh nghiệm pha sữa ct

E muốn cho bé ti mẹ.. mà khi muốn dậm thêm sữa CT thì mua nhiệt kế đo nhiệt độ nước pha sữa hay canh làm sao cho chính xác ạ... E đang phân vân có nên mua hay ko vì cũng tầm 1 tháng sanh r.. M nào có kinh nghiệm chia sẻ cho e với ạ.

7 Các câu trả lời

Mua đi mom. Có con nhỏ dùng rất tiện. Mình mua cái nhiệt kế điện tử Microlife, dùng hơn 6 tháng rồi nè. Nhiệt độ chuẩn lắm. Có 2 chế độ. Pha sữa đúng nhiệt độ đảm bảo dinh dưỡng cho con hấp thu tốt và khi chích ngừa hay con ốm đau. Hướng vào trán con, trong vòng 1 nốt nhạc, cũng biết được con có sốt hay không mà không cần kẹp nhiệt kế.

4y ago

Cái đó không cần mua đâu mom. Mom nấu nước sôi cho vào bình thủy, vừa dùng tiệt trùng bình sữa cho con vừa dùng pha sữa. Bình quân mồi ngày chỉ cần 2 bình thủy 1.5lit là ok. Khoảng cách mỗi cử con bú là 3 tiếng. Con bú xong, mom tiệt trùng bình rồi chế sẵn nước sôi vào bình sữa! Khoảng 2/3 lượng nước cần pha sữa. Đậy nắp lại để đó. Khi con đói, mom pha thêm 1/3 nước sôi là vừa đủ nhiệt độ cần. ( bấm nhiệt kế kiểm tra lại, nếu hơi nóng hơn thì ngâm vào chén nước xíu là hạ nhiệt, nếu thấp hơn thì chêm thêm nước sôi tí. Sau đó đổ bỏ lượng thừa). Lấy chính nước đã đun sôi để nguội mới được nha. Tuyệt đối không trộn nước đang sôi với nước lọc hay nước suối đóng chai ( rất dễ viêm đường ruột) Pha vài lần quen rồi nên pha sữa nhanh lắm. Còn cái máy mom nói đó, mình nghĩ phải đun sôi nước rồi mới đổ vào bình vì nhiệt độ tối đa của nó có 99 độ, chưa đạt độ diệt khuẩn của nước 100 độ trở lên. Và cũng phải cắm điện thì nó mới giữ mãi ở nhiệt độ mong muốn. Cứ 5 phút, nó bậc đèn hâm 1 lần. Khá tốn

M mua nhiệt kế nhé. Vì cần thiết dùng cho bé tiện lắm. Nhất là mỗi lần con đi chích ngừa về nếu có sốt thì mình tiện theo dõi hơn. M cho bé nhà mình xin 1 like với nhé. Cảm ơn M nhiều https://community.theasianparent.com/booth/821858?d=android&ct=b&share=true

Nước nóng để nguội, thử vừa cho con bú bằng cách nhỏ lên chỗ da mỏng (phía trong khuỷu tay) nếu cảm thấy vừa ấm là đc. Nếu có đk thì mua nhiệt kế đo nước. Để đảm bảo vệ sinh thì k dùng chung nhiệt kế đo thân nhiệt nhe m.

Nên mua nhé mom, trẻ con dưới 2 tuổi xài thường xuyên nè. mom ơi, cho bé mình 1 like nhé, mình cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/821767?d=android&ct=b&share=true

Quan tâm M vào link like ảnh giúp mh nha. Mh cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/821721?d=android&ct=b&share=true

https://bit.ly/36qNZeK Mẹ đọc thử bài này nha!!

Nen mua nha m