Cm chỉ e cách tắm cho trẻ sơ sinh không khóc vs ạ

E hoang mang quá các mom. Nhà có 2vc mà đứa con đầu tiên nên mọi thứ rối hết cả lên. Chuyện ngủ nghỉ thì ko nói nhưng đến cả tắm mà bé nhà em cũn khó chịu. Thời tiết nóng nực như v chẳng lẽ lúc đi tắm phải là sướng nhất chứ mà mỗi khi tắm là nó cứ khóc lớn. E có xem hướng dẫn trên youtube cách bế và tắm cho con nhưng sao vẫn ko cải thiện đc

Cm chỉ e cách tắm cho trẻ sơ sinh không khóc vs ạ
13 Các câu trả lời

Mom kiểm tra lại nước có nóng quá ko hay lúc tắm mom có làm nước vào mắt, tai, mũi bé ko. Mom đặt một chiếc khăn to vào đáy chậu để phòng trường hợp bé bị trượt. Pha nước tắm cho bé thì cho nước nóng vào trước và hòa nước lạnh đến khi thấy đc. Cho bé vào chậu tắm từ từ bắt đầu từ phần chân rồi ngâm đến vai bé. Rửa mặt nhẹ nhàng, tuyệt đối ko để nước vào lỗ tai. Dùng một chiếc khăn nhỏ lau sạch người bé. Sau đó lấy khăn khô quấn bé lại để giữ ấm r mới ẳm bé ngửa đầu ra sau để gội đầu với một ít dầu gội rồi rửa sạch.

cứ mỗi lần đi tắm m nói với con vd như : bây giờ bỏ áo ra, bỏ tã ra rồi mình đi tắm nha. lập đi lặp lại hàng ngày con sẽ thành thói quen và chuẩn bị sẵn tinh thần , m cũng đừng bỏ con vào chậu tắm ngay, mà cho chân con, hoặc tay đụng vào nước cho quen rồi hãy để vào, như vậy con sẽ hợp tác hơn. lúc bé đang buồn ngủ k nên cho tắm, bé sẽ cáu nè

bé nhỏ nhà em cũng nhát gan lắm, hay giật mình khóc.. nên hơn tháng đầu em chỉ lấy nước ấm rồi dùng khăn lau người cho bé thôi.. đến khi thấy bé đỡ sợ thì em cho xuống thau tắm.. trước khi cho bé xuống nước thì cho tay chân bé đụng nước trước để bé quen rồi mới thả bé vào.. nước thì vừa ấm thôi đừng nóng quá rát da bé nha m..

Giống a đầu nhà mình, ẻm ghét tắm dã man luôn, k bao giờ tắm mà yên hết. khóc đỏ cả người đến mệt với chàng. Để ý ;ại thời gian tắm có phải lúc con đang thoải mái dễ chịu k. Mom đừng tắm cho con lúc bé buồn ngủ nha, con sẽ khó chịu đó. Khi goojij đầu để ý k dùng móng tay làm đau da đầu con.

M đi tắm cứ nói chuyện với con. Thật ra có nhiều bé cũng rất sợ nước nên k muốn tắm vậy mới khóc thôi chứ k phải bé nào cũng thích nước. Có bé chỉ thích nghịch nước lại k thích tắm đó m

cố gắng lên m, từ từ sẽ ổn. m đừng để nước vào tai, mắt, mũi bé nè, đừng tắm khi bé buồn ngủ

trc khi tắm m có thể massage cho bé nhé rồi tắm cho bé vừa tắm vừa nhìn bé trò chuyện nè

cố gắng lên mom nhé. rồi con khác quen và thích thôi. chứ con mình thích tắm lắm lun ấy

con mình lúc nào tắm cũng thích lấm. đang khóc ẩm lên gội đầu tắm là im re

Tắm ít trc Mom, sau bé quen tăng dần thời gian lên chút nè. Cứ từ từ thôi Mom