Các mẹ ơi trẻ sơ sinh mụn ở mặt làm sao khỏi?

Dâu em 20d, tự nhiên giờ da mặt k đc mịn như hồi mới sinh nữa mà lấm tấm mụn sữa đầy cả, bị cả mặt và lan xuống gần cổ luôn cm. Cơ địa mẹ bị viêm da cơ địa nhạy cảm nay sinh con hình như gene mẹ rồi hic. Làm sao để trị dứt cho con các mom bày em với, con gái mà vầy có chết k chứ :(

Các mẹ ơi trẻ sơ sinh mụn ở mặt làm sao khỏi?
9 Các câu trả lời

Cái này người ta gọi là mụn sữa ở trẻ sơ sinh đó mom, là tình trạng da thường gặp chứ k có gì bất thường đâu, nhiều bé bị vầy lắm rồi sẽ khỏi theo thời gian. Mom để ý luôn giữ cho làn da trẻ luôn khô ráo, k nặn hay sờ vào mụn, mua cho con quần áo thoáng mải, chất vải mềm và dùng sữa tắm/ dầu gội phù hợp với làn da của bé hen

Nếu k có knghiem nhìu mẹ sẽ nhầm lẫn giữa mụn sữa và nổi mề đay khi thấy trẻ sơ sinh bị nổi mẩn đỏ ở mặt nên mom cũng phải theo dõi xem con có ngứa ngáy, khó chịu hay quấy khóc, mệt mỏi, bú ít đi k. mẨn ngứa lan rộng toàn thân, kéo dài hơn 3 ngày thì nên đưa bé đi khám kịp thời để tìm ng,nhân cxac, đề phòng biến chứng

nhiệt độ phòng thích hợp cho bé là 27-28°C m ạ.. nếu nhiệt độ cao hơn thì bé sẽ bị nóng và nổi sảy nha.. tắm nước lá trà xanh, khổ qua.. k quấn k ủ bé nha..

M tắm sạch sẽ cho con bằng sữa tắm dành riêng cho bé, sau đó lau khô, tránh trà sát nhé. Từ từ con sẽ khỏi. Và mẹ cũng để ý xem con có biểu hiện ngứa ko nhé

bé bị nóng í m m đừng ủ bé quá nhé gây nóng í m m tắm lá chè hoặc lá kinh giới cho bé xem đỡ k

mom tắm lá khế chua cho bé, đừng ủ bé quá, cho bé mặc đồ thoáng mát nhé

Từ từ sẽ tự khỏi. Mom chú ý vệ sinh sạch sẽ cho bé là ok

Mom tắm lá trà xanh đặc xem giảm ko nha

con mình cũng bị nhưng sau tự khỏi