Breastfeeding

Diba bawal po ang magpump before 6 weeks kasi baka mag oversupply. Okay lang kaya magpump ako earlier? Okay lang sa akin ang mag oversupply kasi gusto ko maging exclusive pumper since need ko magwork eventually. Sino nakaexperience ng ganito?

3 Replies

Pde naman po ata mommy, if u can manage. I pumped kasi early din since wala ako gatas at first then eventually lumabas na. But nagkamastitis ako and had to go thru incision and drainage since nagkaabscess na. That time kasi d masyado nakakafeed sakin si bb for a couple of days may inaasikaso ako lakad ng lakad kaya ayun. Tas mababang antibiotic nareseta ng ob na tumingin sakin d nakaya yung mastitis kaya naging abscess. Be sure regular ka magpump sis para ma empty completely breasts mo.

5y ago

Thank you! ☺

I had to pump early. Day 2 postpartum since baby is 7 days at NICU. Its okay to pump early, as long as magsstick kang magpump regularly. Hindi po ako nagoversupply. Before my baby turned 4 months, stable na ang milk supply ko. He is unli latched na ngayon at 6 months.

5y ago

on the first week halos 1oz lang napapump ko. every 3 hrs! after a week kase unli latched na siya. all throughout. Nagppump nalang alo whenever asleep siya at puno na ang boobs ko.

No momsh. Better to wait after 6 weeks. Kasi madalas yan cause ng mastitis

5y ago

No po. Direct latch lang si baby ayaw niya sa bote eh.