Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh

Các mẹ cho e hỏi có mẹ nào có bé đã từng bị như bé nhà e ko? Bé mới dc 20 ngày tuổi. E đi khám cho bé sáng nay. Bs kết luận bị tràn dịch tinh hoàn.e lo quá. Bs bảo về theo dõi trường hợp ko tự khỏi sẽ phẫu thuật. Nghe đến phẫu thuật e giật mình.con còn bé tí đã fai phẫu thuật.thương con. Có mẹ nào có bé từng bị vậy ko?bé chữa trị như thế nào vậy?

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh
9 Các câu trả lời

Tình trạng trẻ sơ sinh bị tràn dịch màng tinh hoàn k quá hiếm đâu mom, nhiều bà bầu khám thai cũng đc kết luận vậy đó. Cái này là hiện tượng phồng to một cách bất thường, có thể nhìn thấy và cảm thấy được chỗ bìu của bé. Nguyên nhân là do còn tồn tại ống phúc tinh mạc sau sinh, bên trong có chứa dịch. Chỉ định điều trị phẫu thuật khi nào hơn 1 tuổi vẫn còn triệu chứng hoặc bé khó chịu vì khối to căng nhiều hơn. Mom cứ theo dõi tình trạng con nhé.

tràn dịch tinh hoàn ở trẻ sơ sinh là bệnh lý bẩm sinh của bé trai nhưng k quá nguy hiểm đâu. nếu 2 bên bìu k bị sưng đau, tấy đỏ bất thường làm bé quấy khóc, khó chịu thì bệnh có thể tự khỏi trong vài tháng sau sinh nên mom đừng lo lắng quá. Hơn 1 tuổi mà vẫn còn thì mới phải can thiệp nhưng chỉ cần làm tiểu phẫu nhỏ thôi và cũng k để lại biến chứng hay ảnh hưởng đến khả năng ssanr của bé đâu

thương bé,ở trẻ sơ sinh có thể sẽ tự hết sau 1 năm,nhưng nếu bìu to quá chắc cần phải phẫu thuật,vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bé sau này nữa.mong con luôn mạnh khoẻ,và nó sẽ tự mất đi con nhé

tội bé ghê. m nghe theo chỉ dẫn của bs nè. mong bé nhanh khỏi

thương bé quá mom 😢 hy vọng bé sẽ sớm khỏe

thương bé, mong nhé sớm khoẻ..

mong bé nhanh khỏe nhé. thương.

mong bé nhanh khoẻ

tội con quá 😢