Làm sao để biết thời gian thụ thai tốt nhất là khi nào v các mom?

Các mom làm sao để biết khi nào là thời gian thụ thai tốt nhất v? Mh nghe nói dùng nhiệt kế đo vào mỗi sáng khi vừa thức dậy có thể xác định. Đo mỗi ngày nếu thấy nhiệt kế càng lúc càng tăng thì có nghĩa đã sắp đến ngày rụng trứng. Nhưng mh thấy cái này mất thời gia mà lại ko chính xác, nếu như bữa nó mh cảm thì sẽ thế nào. Các mom có cách khác thì chia sẻ vs mh nha

Làm sao để biết thời gian thụ thai tốt nhất là khi nào v các mom?
2 Các câu trả lời

Ngoài việc canh que rụng trứng như mẹ ca nói thì mom nhớ để ý tần suất qan hệ của 2vc nữa nha. Theo mh tìm hỉu thì nên qan hệ 2 lần/tuần hoặc 3 lần/tuần. Ko nên qan hệ mỗi ngày vì nó không làm tăng xác suất thụ thai mà còn làm giảm lượng tinh trùng, khiến cơ thể mệt mỏi. Thời điểm dễ thụ thai với chu kỳ kinh 28 ngày là trong khoảng 13 đến 15, vì thế giai đoạn này cần tiến hành chuyện ấy 1-2 lần để nâng cao khả năng thụ thai.

Nghe mom nói mh cũn thấy cách này hơi mông lung. Nếu chu kỳ kinh của mom đều thì dùng qe thử rụng trứng là chính xác nhất đó mom (cái này mom có thể mua ở tất cả tiệm thuốc tây). Khi gần đến ngày kinh, mỗi sáng mom thử que đến khi nào thấy vạch dưới đậm hơn vạch trên thì chỉ còn 1,2 ngày nữa là trứng sẽ rụng và lúc đó là thời điểm tốt nhất để mom qan hệ nha