Các mom cho mh hỏi kích thước trứng đẹp để thụ thai là bn v ạ?

Vc mh lấy nhau đã khá lâu nhưng chưa có em bé. Hôm trc mh vừa đi khám thì bác sĩ nói sức khỏe 2vc đều ổn chỉ vì kích thước trứng của mh khi rụng chưa đạt yêu để thụ tinh nên dù có qan hệ hay gặp tinh trùng thì vẫn ko có kết quả. Bác sĩ hẹn mh tuần sau lên siêu âm để biết được chính xác kích thước trứng là bao nhiêu. Có mẹ nào đã gặp trường hợp như mh chưa ạ? Kích thước trứng phải bn thì mới đủ chuẩn v các mẹ? Làm s để đạt đc kích thước chuẩn v ạ?

4 Các câu trả lời

Trứng đạt kích thước chuẩn là trứng mẩy đó, có thể dc đo từ ngày thứ 10 của chu kỳ nếu kinh em đều. Trứng rụng đạt chất lượng tốt nhất đê thụ thai khi có kích thước từ 20 - 28mm Lúc này mà gặp dc chàng X, chàng Y và niêm mạc tử cung đạt độ dày lý tưởng thì đảm bảo sẽ đậu thai ngay tắp lự. Ngoài ưu tiên ăn các loại đậu hạt, rau lá màu xanh đậm, tphamr giàu kẽm, sữa, trái cây, thịt bò, bsung vitamin E, e có thể hỏi bsi về pphap kích trứng để tăng thêm cơ hội thụ thai nhé

Trứng dưới 15mm sẽ khó thụ thai nè mom, từ 17mm là đạt yêu cầu nha. Với lại niêm mạc phải có độ dày thích hợp thì mới làm tổ được Độ dày lý tưởng nhất cho niêm mạc tử cung là 8-12mm để trứng có thể làm tổ. Nếu tử cung quá dày hoặc quá mỏng cũng khó đậu thai thành công. Mom ăn đa dạng đủ chất, uống Sữa tươi, sữa hạt (Hạnh nhân, óc chó hạt điều…) hay sữa đậu nành để giúp kích thước trứng dc cải thiện nha.

E có đọc đc bài trên TAP nói trứng 17mm có thể thụ thai thành công. Để tăng kích thước cũn như chất lượng trứng thì mom nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Ăn các loại đậu như: đậu nành, đậu lăng giàu đạm, protein sẽ giúp trứng phát triển tốt. Bữa ăn nào cũn phải có rau màu xanh đậm như: rau mồng tơi, cải xoăn, cải bó xôi giàu sắt, axit folic….Ăn nhìu trái cây, trứng, sữa, thịt bò nữa nha. Chúc mom mau có tin vui

mình cũng ko rõ khoản này lắm.đẩy bài cho.m nào giúp.m nha