Cho e hỏi thời gian giải quyết chế độ thai sản là bao lâu các mom?

Các Mom có ai hiểu biết về chế độ hưởng bảo hiểm thai sản cho mình hỏi nhờ chút ạ! Muốn đc hưởng chế độ thai sản thì cần đóng tối thiểu bảo hiểm trong bao nhiêu tháng trước khi sinh con? Với lại thời gian giải quyết có lâu k các mom. Chồng mình thì làm cty đc đóng bảo hiểm liên tục 3-4 năm nay r còn mình làm cty nc ngoài k có chế độ như Vn mình, đang tính nhảy việc tìm chỗ có chế độ đàng hoàng r đóng bh sau đó mới có kế hoạch có baby Cảm ơn cac mom rất nhiều!

Cho e hỏi thời gian giải quyết chế độ thai sản là bao lâu các mom?
11 Các câu trả lời

chế độ thai sản đối với sinh con: điều kiện: tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con; thời gian cơ quan Bảo hiểm xã hội giải quyết: 10 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ, hồ sơ là công ty nộp cho cơ quan bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm chi trả qua tài khoản của bạn. chế độ đối với chồng khi vợ sinh con: sinh thường ck nghỉ 5 ngày, sinh mổ ck nghỉ 7 ngày, sinh đôi ck nghỉ 10 ngày, sinh mổ mà sinh đôi ck nghỉ 14 ngày.

Đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh đó mom. Trong thời hạn 10 ngày khi mình nộp đủ các hồ sơ cần thiết là cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả . Ck cũng đc hưởng chế độ như nghỉ khi vợ sinh đó mom. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng mà ai nghỉ càng sát ngáy sinh thì càng lợi

Cty nào mà k cho đóng bhxh đúng qđ là k đảm bảo quyền lợi của ng lđ roài. lương càng cao, đóng càng nhiều thì nghỉ đẻ nhận 1 cục cũng ra tấm ra món lun đó, đkien là đóng từ đủ 6 tháng trở lên liên tục trong 12t trc khi sinh. Đẻ xong đưa giấy tờ nhập viện, ra viện, viện phí, giấy khai sinh cho kế toán cty chuyển sang bên BHXH cỡ 10 - 15 ngày là xiền về tài khoản thui

ít nhất 6 tháng trc khi sinh con m ạ, hồi mình sinh thì giải quyết k lâu đâu chỉ khoag 2tuan là nhận đc tiền nè

may quá, có câu hỏi của m làm mh có hiểu biết thêm

mom phải đóng bảo hiểm từ 6 tháng trở lên nha

e ở nhà giữ con ,nên k biết ,đẩy bài cho m

Mình ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom

đẩy bài cho m nha, em k có làm cty á..

đẩy bài cho m