Tiêm vacxin trước khi sinh gồm những mũi nào v các mom?

Các mom cho em hỏi trước khi kết hôn em đã tiêm ngừa bệnh ở pasteur các mũi uốn ván, ho gà, thủy đậu, quai bị, cúm, sởi thì khi mang thai em có cần tiêm thêm những mũi nào và thời gian như thế nào vậy ạ? Hay chỉ có 2 mũi uốn ván thôi. Tiêm như vậy có ảnh hưởng đến bé ko? Em tập đầu nên nhìu thắc mắc, mong các mom giải đáp giúp e hihi

Tiêm vacxin trước khi sinh gồm những mũi nào v các mom?
12 Các câu trả lời

Có 6 loại vaccine cần tiêm trc khi mag thai ít nhất là 3 tháng, tối thiểu là 1 tháng, trong đó có 3 mũi đơn, 2 mũi là loại 3 trong 1. Như mom thì nên tiêm thêm Rubella với viêm gan B nữa. Nhưng Viêm gan B thì có thể tiêm bù trong thai kỳ còn Rubella thì tuyệt đối k mom nhé, bắt buộc phải tiêm trc khi thả bầu. Thực hiện đủ các mũi tiêm này rồi thì có thể yên tâm hơn trong lúc mang thai giữa thời kỳ dịch bệnh ntn mom ạ

Mh cũn tiêm đủ hết các mũi trc khi kết hôn như mom nè, mh tiêm hồi tháng 6 đến tháng 3 năm sau mình mang thai nhưg bầu đến tháng thứ 5 bsĩ vẫn cho mình tiêm 2 mũi uốn ván lại á. Bsĩ nói tiêm như v để đảm bảo cho mẹ ko bị nhiễm trùng khi sinh mà bé cũn ko bị uốn ván sau sinh. Bé nhà mh đến giờ vẫn khỏe mạnh bình thường ko có ảnh hưởng gì đâu mom yên tâm nha.

Viêm gan nữa mom ơi, nếu xui rủi là sẽ bị nhiễm trùng mãn tính cho trẻ sơ sinh.Mom tiêm 3 mũi: Mũi đầu tiên tại thời điểm được chỉ định, mũi thứ 2 đó 1 tháng và mũi thứ 3 sau mũi thứ nhất 6 tháng. Mà tốt nhất là mom cầm sổ tiêm đi khám để bsy tư vấn thêm nha, tùy vào sk của mình nữa ấy.

bầu khoảng 24 tuần sẽ tiêm uốn ván thôi, 2 mũi cách nhau 1 tháng. ăn uống đủ nhóm chất nha mom, bổ sung vitamin theo chỉ định bác sĩ. thai kì an toàn thì tập yoga bầu, vận động nhẹ nhàng sẽ giúp mom khỏe hơn

như các mũi m tiêm trước khi mang thai 3 tháng là ok. v thì khi mang thai chỉ cần thêm uốn ván thôi, tốt cho mẹ và con Mình trước khi mang thai còn tiêm thêm rubella, hiện tại cần thêm vacxin ngừa covid nữa nhé

Bầu r thì tiêm uốn ván thôi mom ạ. Trc khi bầu 3th thì tiêm rubella cũng tốt nhưng k thì thôi cũng k sao đâu

vì m đã tiêm đầy đủ như vậy rồi nên hỏi lại bác sĩ xem cần tiêm uốn ván k m nhé

bầu lần đầu vẫn tiêm đủ 2 mũi uống ván nha m

2 mũi 20w trở lên và trước sinh 1 tháng.

bầu thì tiêm 2 mũi uốn ván m nhé