Tiêm vacxin cho bà bầu có cần thiết ko?

Các mẹ cho e hỏi thăm. Hồi trc khi có bầu e đã chích ngừa các mũi chuẩn bị mang thai như sởi, quai bị, rubella, cúm, uốn ván…10 tháng sau thì e có thai. Vậy mà sao e nghe chị chung cty nói phải chích thêm mũi uốn ván nữa. E chích r có cần chích nữa ko các me? Chích nhiều v có ảnh hưởng đến thai ko ạ?

2 Các câu trả lời

Nếu ai đã tiêm đủ 5 mũi uốn ván rồi mà mũi cuối cùng k quá 10 năm thì mới k cần phải tiêm bsung thêm nữa. còn tr,h đã có 1 mũi trc bầu như mom thì lịch tiêm vacxin cho bà bầu vẫn sẽ cần thêm 1 mũi nhắc lại nữa vào khoảng 3 tháng giữa thai kỳ, nhưng phải trc thời điểm sinh ít nhất 1 tháng. Tiêm vậy là để bsung thêm kháng thể bảo vệ, tránh nguy cơ nhiễm trùng trong lúc sinh nở. Nên tiêm mom nhé

Tiêm vacxin cho bà bầu vào tháng thứ mấy thì khaorng 20-24w á mom. Hồi mh cũng chích trc mang thai như mom nhưng khi có bầu bsi vẫn chỉ định chích tiếp, mh có hỏi bsi nói mũi này cần thiết để khi mh sinh tiếp xúc vs dụng cụ y tế có nhiễm bẩn hay lúc cắt rốn cho bé cả mẹ và con đều đề phòng đc rủi ro nè