cách chăm sóc vùng kín sau sinh

Các mom cho e hỏi sau sinh mẹ nên dùng gì để vs vùng kín và gội đầu bằng dầu gội gì để ngăn rụng tóc và chăm sóc lại tóc hư tổn ạ!!? Có khâu tsm thì vệ sinh ntn để k bị nhiễm trùng vết khâu. Lúc bầu e bị ra dịch nhiều cũng có đặt thuốc rồi hết, giờ k biết có bị tái phát hay k nữa trời ngoài bắc nồm khó chịu quá cm

3 Các câu trả lời

Chăm sóc cô bé sau khi sinh quan trọng lắm nha mom, sinh thường thì vùng kín bị tàn phá cỡ nào mom hiểu r ha. K dùng tampon ít nhất 4 tuần sau sinh, k đi bơi, k tắm bồn 2 tuần để vết khâu tst mau lành, Không nhét bất cứ thứ gì (chẳng hạn như băng vệ sinh) vào ống âm đạo sau khi sinh, ít nhất 4 tuần. Không quan hệ tình dục cho đến khi bác sĩ kiểm tra xem có được phép quan hệ tình dục không. Còn vệ sinh thì mom chỉ cần dùng nước muối sinh lý hoặc nước ấm là đc, nhớ nhẹ nhàng và k chà xát mạnh

Nếu phải khâu tsm thì cách chăm sóc vùng kín sau sinh thường sẽ phải chú ý cẩn thận 1 chút. mấy ngày đầu sản dịch ra nhiều mom nhớ thay bvs txuyen, rửa sạch bằng nc ấm hoặc pha thêm muối loãng, cthe xông bằng lá trầu hoặc chè xanh để tránh viêm nhiễm, rửa nhẹ nhàng từ trc ra sau, chỗ tsm thì dùng vòi hoa sen phun nc ấm vào cho đỡ căng chỉ, lau khô, bôi sát trùng cho đến khi vết thương khô miệng, chỉ tiêu hết và lành lại

m dùng nứoc muối pha loãng để vệ sinh. còn gội đầu m dùng dầu gội bồ kết, hay các loại 100% thiên nhiên ấy