Mom sau sinh mổ nên ăn gì và kiêng gì

Sinh mổ xong 24h rồi là ăn uống đc rồi phải k cm. E còn 4 ngày tới dự sinh mà con ngôi mông nên xác định ăn dao rồi hic đã ráng giữ cân k tăng quá mà Bin k quay đầu :( Trước giờ cũng k có bị vết thương hở nên e k biết cơ địa mình có bị sẹo lồi hay k. Nên ăn gì cho mau lại sức với có sữa mau cho con, rồi kiêng thịt bò rau muống thịt gà để k bị mủ vết thương phải k cm?

Mom sau sinh mổ nên ăn gì và kiêng gì
5 Các câu trả lời

vẫn ăn thịt bò được mom nhé thịt gà bỏ da mom mà kiêng 2 món này thì lấy đâu ra có chất tiết ra sữa . ăn rau ngót giúp mau chóng đẩy sản dịch ra ngoài nha mom còn rau muốn chắc chắn là phải kiêng rồi mình cũng sinh mổ cũng không nhớ rõ lắm .lúc đấy bs có rặn mà với lại mổ xong phải xoa dạ con ít nhất 2 tiếng dù đau cũng cố xoa nha mom mom nên nhờ người nhà xoa chứ mom xoa nhiều mỏi tay lắm chúc m mẹ tròn con vuông nhé

E sinh lần đầu cũng ăn dao, vc con cái tự chăm nhau nên nhìu cái ba ngơ lắm. Suốt ngày cũng sợt xem sau mổ đẻ kiêng những gì. mách mom 1 mẹo vụ ăn uống là chỉ cần nhớ những món phải tránh thì những cái còn lại k nằm trong black list là sẽ ăn dc tuốt. mà mom yên tâm, kiểu gì đẻ xong bsi cũng dặn ý, bí quá thì lên tap xem thực đơn rồi ăn theo vậy là dc

Cái topic đẻ mổ nên ăn gì và kiêng gì nhiều ng thắc mắc lắm nè, hồi chuẩn bị sinh bé đầu mình cũng mò điên cuồng. Mổ xong cần kiêng các đồ ăn có tính hàn như: cua, ốc, rau đay... nó làm vết mổ lâu lành, gạo nếp, rau muống, lòng trắng trứng... là làm vết mổ lâu lành cũng như gây mủ, giảm các đồ ăn gây sắc tố đen khiến vết sẹo sâu hơn

Khá nhiều m hỏi về vấn đề sinh mổ ăn gì kiêng gì nhỉ. Sau mổ 6h có thể uống nước ấm hoặc một chút sữa ấm và cháo trắng loãng, sau khi đánh hơi được thì ăn được cháo thịt, phở bò, cơm… Thực ra thịt bò thì ko cần kiêng nếu m ko sợ vết mổ bị thâm. Như mình đánh hơi xong đã ăn thịt bò, phò bò rồi.

m gõ vào thanh tìm kiếm nè m