Thực đơn hàng ngày cho gia đình miền Bắc bao gồm những gì v các chị?

Chào mọi người, chuyện là em gái Nam chính tông mà lại ngược dòng lấy anh ck người Bắc rặt ạ. Và bây giờ thì em chỉ quen nấu đồ ăn miền Nam thôi mà em nge nói người Bắc ko ăn đc đồ miền Nam phải ko ạ? Ck em thì ảnh khá dễ ăn nên mỗi lần qa nhà em, em thấy ảnh ăn uống vẫn ngon miệng. Nhưng em sợ ba mẹ ảnh ăn ko quen, nên muốn học các chị các nấu ăn theo kiểu miền Bắc ạ. Thường thì thực đơn một bữa ăn gia đình miền Bắc bao gồm những gì v các chị?

7 Các câu trả lời

Ng Bắc ít ăn ngọt như ng miền Nam nên xào nấu nêm nếm mom đừng cho đường. Cơm gia đình cũng k cầu kì lắm đâu, thường có 3 món chính là món mặn, món canh, món xào thêm món phụ cho đàn ông lai rai kiểu lạc rang, mực nướng các thứ. Mom đi chợ, vào bếp vài lần cùng mẹ ck để ý xem sở thích thói quen của những ng trong gđ ntn thì mình lựa theo. Mùa hè thì ăn các món thanh mát, nhẹ nhàng canh cua, rau muống luộc, thịt kho tàu, cá rán. Mùa đông thì hay ăn những món ấm nóng để giữ nhiệt cho cơ thể. Nói chung mùa nào thức ấy, học mấy món trên TAP ra liền bữa cơm ngon

Mh nghĩ mom hỏi mộng chè để biết thói qen ăn uống của gia đình, có khi mỗi gia đình sẽ khác nhau á. Thường thì người miền Bắc ăn thanh đạm, chua nhẹ, ít ngọt và ít cay. Trong món ăn họ luôn bỏ rau: húng, lá mơ, riềng, sả, mẻ, mắm tôm,... để làm gia vị cho món ăn ngon hơn. Mom có thể tìm trong mục công thức của TAP để tìm những món có gia vị như vậy nha. Chúc mom sớm thành con dâu đảm của gia đình nha hihi

Mom thử canh nghêu nấu bầu vừa thanh mát vừa ngon nè. Trời lạnh ăn là bá phát luôn. Nghêu rửa sạch, ngâm nc vo gạo với ớt xắt rồi chà sơ vỏ, Luộc vừa chín gỡ thịt, để lắng nước nấu canh. Bầu xắt sợi Phi thơm hành tím, xào ngao với gia vị cho thơm. Nước luộc ngao nấu sôi lên thả bầu vào, cho ngao vào nêm nếm lại vừa ăn, cúi cùng thêm rau mùi, hành lá vào, thêm tí tiêu và dọn ăn nóng.

Miền Bắc đồ ăn mặn hơn miền Nam, miền Bắc thường bữa cơm có đồ ăn mặn, xào và canh, họ thường nêm muối/bột nêm, bột ngọt chứ không cho đường nè mom

miền bắc ít ngọt,ít cay hơn miền Nam nhưng lại mặn hơn chút xíu mom nha

đẩy bài cho m nha.mình cũng ko rành mấy cái này.hihi.

m lên gg tìm hiểu nè