Thai ngoài tử cung có đẩy vào được không?

Chuyện là nhỏ em của em bị trễ kinh 1 tuần, thử que lên 2 vạch kèm đau bụng và ra ít máu. Bé cứ nghĩ là máu báo thai đến khi đau nhìu mới đi khám. Siêu âm thì bs bảo thai ngoài tử cung, bảo nhập viện. Bây giờ bé hoang mang lắm, khóc cả buổi chiều. Mọi người cho em hỏi thai ngoài tử cung có giữ được không ạ? Tsao lại bị thai ngoài tử cung v mn?

6 Các câu trả lời

Gửi lời chia buồn vs em bạn nha, cái này là do trứng thụ tinh vs tinh trùng nhưng ko chịu vào trong tử cung mà lại làm tổ ở bên ngoài. Thai ngoài tử cung thì ko giữ lại đc đâu bạn, bạn nên động viên em gái đến bệnh viện càng sớm càng tốt chứ nếu để lâu túi thai mà vỡ thì máu sẽ chảy vào ổ bụng dẫn đến biến chứng vô sinh hay đe dọa đến tính mạng luôn đó.