Rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng bao lâu thì lành hẳn?

Bữa trong viện mấy chị y tá có dặn là về nhà ngày nào cũng phải vsinh, sát trùng rốn, k dc để ướt nên e cũng k dám tắm ngập nc, chỉ lau khăn ấm với rửa phần dưới thui. Qua là rốn rụng rùi cơ mà E vẫn thấy có 1 ít dịch màu vàng hơi dính ở phần chân rốn, ngửi thì k có mùi gì nhưng Bữa nay con vặn vẹo nhiều còn ra ít máu ntn nữa. Vậy có sao k cm? E lo quá, bao lâu thì rốn mới lành hẳn vậy?Giờ Vẫn phủ gạc lên hay bỏ băng rốn ra ạ? Với Đã tắm bthuong cho con dc chưa?

Rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng bao lâu thì lành hẳn?
9 Các câu trả lời

Cuống rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng có khi sẽ tiết dịch k mùi như bé mom á, k có mùi hôi thì k đáng lo nè. thường sẽ cần cỡ 3-5 ngày mới lành hẳn mom ơi. Đừng băng mom ơi, vì không khí sẽ giúp rốn luôn khô thoáng và mau lành hơn ấy, băng hay để quần áo cọ sát con sẽ dễ bị khó chịu chỗ rốn. Tắm con bt đc r k sợ nước vào đâu đừng có để rốn con tiếp xúc với nước quá lâu là đc