Dấu hiệu rốn trẻ sơ sinh có mủ?

Thường mấy ngày thì rốn lành hẳn vậy cm? Dịch nên e k dám thuê tắm bé mà tự vệ sinh sát trùng rốn cho con. Cũng tkhao youtube để làm theo nhưng sao hơn tuần rồi cuống rốn đã rụng nhưng chân rốn vẫn ướt ướt, chảy dịch trong chứ k khô dc. Vậy có phải là rốn con nhiễm trùng, có mủ k ạ? Hàng ngày e chỉ lau nc ấm cho con thôi chứ k dám tắm ngập ng vào nc, sát trùng xong e lại băng bằng gạc

7 Các câu trả lời

Mom quan sát nếu rốn bé sơ sinh có mủ thì chân rốn sẽ sưng đau, tấy đỏ, chảy dịch màu vàng có mùi hôi, con txuyen quấy khóc, mệt mỏi, khó chịu, bú kém hoặc bỏ bú. giờ rốn rụng rồi thì chỉ cần vsinh sát trùng sạch sẽ 1-2 lần/ngày là dc chứ mom đừng băng rốn quá chặt hay đắp lá, rắc thuốc gì, càng hầm bí vi khuẩn càng dễ sinh sôi ptrien gây nhiễm trùng đó

m đọc dc cm cua minh thi lm theo nha vì con mình cug bị vay minh co đem ra phòng khám ngta rửa thôi ma chém 150k.hôm sau minh tư rửa ơ nha lun h khô sạch sẽ ui.m lấy bông gòn thân ướt với nước muối sinh lý và lau cư lau mạnh gian vào k sao đâu lau 2_3 lần thì sạch chô mũ. và lau lại bằng nước sát trung vết thương ấy. và ko băng gạc rốn nua nhé .

Thường thì rốn trẻ sơ sinh sẽ phải mất khoảng từ 1 - 2 tuần mới có thể khô và rụng đó mom. rốn bé sơ sinh có mủ trắng có mùi hôi hoặc mủ vàng thì dấu hiệu nhiễm trùng, mom mà k thấy hôi thì cũng k đáng lo lắm đâu, nặn phần mủ ra rồi dùng oxy già rửa rốn, có thể mua bột kháng sinh theo toa bs để rắc vào

k sưng tấy, k có mùi hôi thì chắc k sao m.. vệ sinh bằng nước muối sinh lý rồi giữ rốn bé khô ráo k để đụng nước.. 2 bé nhà em trộm vía k vệ sinh gì nhiều, cứ để rốn sạch sẽ khô ráo, k băng rốn, k gì hết.. v mà rụng rốn lành lắm, k bị chảy dịch hay gì hết luôn ý..

Mom cứ nhỏ nc muối sinh lí oy lấy tăm bông thấm khô mỗi ngày, tránh đụng nc. Tầm vài ngày là khô ah

nếu rốn chảy mủ, có mùi hôi, gây đau bé khi chạm vào thì m đưa bé đi khám nhé

Cảm ơn các mom nhiều