Trẻ sơ sinh rụng rốn nhưng chưa khô phải làm sao giờ hả các mom ơi

#xinýkiến Tròn tuần là bé nhà e rụng rốn nhưng sao 3 ngày rồi mà vẫn chưa khô hẳn, nó cứ đỏ đỏ,ướt ướt , thấm bông tăm vẫn có dịch vàng nhưng ngửi thì k có mùi gì , tắm xog lúc nào e cũng thấm khô, sát trùng cẩn thận , con thì vẫn ăn ngủ bthuong hok quấy khóc nhưng rốn vậy nên cứ thấy lo lo, k bit bgio thì rốn mới khô hẳn vậy các mom? Rốn trẻ ss bị ướt có nguy hiểm k, e sợ nhiễm trùng mún cho con đi viện mà dịch cũng lo

Trẻ sơ sinh rụng rốn nhưng chưa khô phải làm sao giờ hả các mom ơi
20 Các câu trả lời

nếu k có mùi hôi thì k đáng lo mom ơi, kiên trì vệ sinh sạch cho con khi tắm mỗi ngày nhé. Khi tắm thì để ý k để nước dây vào phần rốn của con. để ý cho con mặc quần áo thoáng mát k cọ vào phần rốn, nếu có đi tiêu tiểu thì thay đồ cho con sạch sẽ. Nếu mom thấy con bị sốt, bỏ bú, cứng hàm thì có thể con đang bị uốn ván rốn, phải đi khám ngay chứ k là nguy hiểm lắm nha.

nhìn ảnh thì cugx chưa đáng lo lắm đâu mom. chỗ cuống rốn lúc rụng đi cũng nhu vết thuog hở k thể lành ngay dc nên sẽ vẫn còn ướt và chảy dịch 1 chút. Mom cứ chịu khó sát trug tránh nhiễm khuẩn thì mấy hôm nữa là lành hẳn thôi. nhuwg cũng nên để ý lúc vsinh mà thấy rốn ra mủ, lẫn máu, có mùi hôi, sưng tấy, chạm vào bé đau khóc thì phải đi khám liền nha mom

Nếu ko có dịch vàng hay mùi hôi thì chưa đáng lo đâu mom. Bé vẫn bú ngủ tốt và sinh hoạt, đi phân bình thường thì ko sao, mom đợi thêm vài ngày xem thế nào. Nếu kéo dài có thể đưa bé đi kiểm tra cho yên tâm. Ở nhà mom nên cho bé mặc đồ rộng rãi, hạn chế tối đa để rốn tiếp xúc vs nước, khi cho bú ko nên để vị trí đó cà sát vào người mẹ nhìu nha mom

Mom cứ chịu khoa vệ sinh sạch sẽ, giữ khô ráo, thoáng mát không băng rốn là rốn bé từ từ sẽ khô nè, mom vệ sinh bằng nước muối sinh lý mỗi ngày cho bé, tắm hạn chế cho nước dính vào rốn nha mom

Mom vệ sinh bằng nước muối sinh lý tránh khi tắm hoặc các hoạt động khác làm ướt rốn bé! Mom hoang hỷ vào mục hình ảnh cho em xin một Tym nhé

không sao đâu mom, khi tắm mom đừng để nước dính vào , vệ sinh sạch sẽ, giữ khô thoáng và vệ sinh bằng nước muối sinh lý cho bé

mom giữ rốn bé khô thoáng k để đụng nước.. dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý vệ sinh cho bé mỗi ngày nha..

m lấy tăm bông chấm nước muối sinh lý vệ sinh rốn cho bé, giữ rốn bé khô ráo, k để dính nước nha m

hồi xưa con. cung v ..m vs sach sẽ ..giữ rốn bé khô ráo ..em dùng thuốc đỏ để rửa mấy hôm la khỏi

vệ sinh bằg nước muối , k nên tắm bé để khô hẳn r tắm mom dùng khăn ướt vệ sinh bé thôi