Rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng bao lâu thì lành hẳn?

Bữa trong viện mấy chị y tá có dặn là về nhà ngày nào cũng phải vsinh, sát trùng rốn, k dc để ướt nên e cũng k dám tắm ngập nc, chỉ lau khăn ấm với rửa phần dưới thui. Qua là rốn rụng rùi cơ mà E vẫn thấy có 1 ít dịch màu vàng hơi dính ở phần chân rốn, ngửi thì k có mùi gì nhưng Bữa nay con vặn vẹo nhiều còn ra ít máu ntn nữa. Vậy có sao k cm? E lo quá, bao lâu thì rốn mới lành hẳn vậy?Giờ Vẫn phủ gạc lên hay bỏ băng rốn ra ạ? Với Đã tắm bthuong cho con dc chưa?

Rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng bao lâu thì lành hẳn?
9 Các câu trả lời

em bé mới sinh ra sau 24 tiếng là đã tắm rồi mom à. mom ko tắm cho con nó dơ sinh vi khuẩn gây bệnh các thứ còn mệt mỏi nữa mom. phải tắm cho con mom ạ. tắm đừng để ướt rốn. cách tắm thì mom lên youtube search là ra à. tắm xong lấy tăm bông chấm nước muối sinh lý natri clorid 0,9% vệ sinh rốn cho bé, rồi lấy tăm bông chấm tí xíu povidine bôi vào rốn, ngày làm 1 2 lần. Băng gạc rốn sao cho để bé cử động ko đụng vào rốn thôi mom chứ đừng băng quá chặt. Tùy bé mà rụng sớm hay ko mom. Con mình thì hơn 10 ngày rụng. Có bé 3 tuần mới rụng

chảy máu, ra dịch là do rốn chưa lành hẳn thôi, nếu chân rốn sưng tấy, có mùi hôi, ẩm ướt, chảy mủ mới đáng lo. e có thể tra thêm trên gg hình ảnh rốn trẻ sơ sinh rau khi rụng như thế nào để phân biệt cho dễ. cứ tắm bthuong cho con nhưng sau đấy thì thấm khô rốn, k để đọng nc, tránh nhiễm trùng, cũng k cần bẳng rốn nữa để cho thoáng. csoc cẩn thận và đúng cách thì khoảng 3-5 ngày sau khi rụng là rốn sẽ liền lại hoàn toàn

Cuống rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng có khi sẽ tiết dịch k mùi như bé mom á, k có mùi hôi thì k đáng lo nè. thường sẽ cần cỡ 3-5 ngày mới lành hẳn mom ơi. Đừng băng mom ơi, vì không khí sẽ giúp rốn luôn khô thoáng và mau lành hơn ấy, băng hay để quần áo cọ sát con sẽ dễ bị khó chịu chỗ rốn. Tắm con bt đc r k sợ nước vào đâu đừng có để rốn con tiếp xúc với nước quá lâu là đc

bé mình nửa tháng mới rụng,bị mấy điều dưỡng trong bv tắm ướt hoài lâu rụng,mom tắm cho bé đừng cho ướt rốn,tắm xong nhỏ thuốc providine,rồi để khô.cồn chấm xung quanh vệ sinh bên ngoài và trong tránh nhiễm khuẩn nữa nha!

Nếu bị chảy máu mà cầm máu dc thì mom vs bằng nước muối sinh lý thay gạc cho be. Nếu theo dõi mà vẫn chảy máu thì tốt hơn mom đưa bé đi khám đi cho an tâm nha

Mình dùng cồn vàng vsinh,ngày vài lần,chứ cũng dùng nước muối nhưng k khô.

tuỳ bé nè mom, mom rửa cho bé bằng nước muối sinh lý mỗi ngày nhé

Bé mình 3d rụng rốn , hơn 10d thì khô hẳn. Mình dùng nmsl rửa cho bé

mom dùng povidone ak, chấm xung quanh cho mau khô