Help me các mẹ ơi, rốn trẻ sơ sinh bị ướt

Các mẹ em hỏi với ạ. Bé nhà em rụng rốn từ lúc được 4 ngày. Nhưng đến bây giờ là 1 tháng rùi mà rốn vẫn còn hơi ướt phần bên trong rốn. Mùi hôi nhẹ, ít , vệ sinh xong lại k có mùi. Bên ngoài rốn k có hiện tượng sưng và mưng mủ ạ. Em chỉ lo dịch lâu khô thui. Liệu có phải bé bị chồi rốn hay nang rốn gì không ạ ?

Help me các mẹ ơi, rốn trẻ sơ sinh bị ướt
9 Các câu trả lời

Nếu mà rốn bé bị ướt sau khi rụng do nhiễm trùng thì rất nguy hiểm. nhiễm trùng là thấy rốn con có chảy mủ ướt, chảy máu, sưng đỏ kèm theo mùi hôi hoặc sốt. con khóc quấy là đích thị bị nhiễm trùng đó mom. Còn bé bị ướt rốn nhưng vẫn bú và ăn ngủ bình thường thì k cần quá lo, vì mẹ chăm sóc vệ sinh cho bé chưa được tốt thôi. Mom mua betadine về tắm xong thì dùng bông chấm vào đấy cho bé, sau đó lấy bông khô thấm cho khô chỗ rốn, mấy hôm là đỡ

Nếu con vẫn ăn ngủ tốt thì ko đáng lo, khi nào con bị chảy máu, mưng mủ, hành sốt thì đi viện liền nha mom. Còn giờ mom tắm cho bé cố gắng đừng để nước vào, tắm xong thì dùng tăm bông lau khô rốn. Tuyệt đối ko tự ý bôi thuốc đỏ, các chất lạ, đắp lá, rắc hạt tiêu…Ko băng kín rốn bé, việc băng rốn quá kín sẽ tạo môi trường tốt cho vi trùng phát triển, làm rốn bị tấy đỏ, chảy mủ …

bé bú rồi chơi bình thường thì k sao đâu khi tắm mom đừng để nước dính vào rồi ra hiệu thuốc mua thuốc bôi là nó khô thôi, nói người bán thuốc là họ bán cho à

lâu z mà rốn bé vẫn chưa lành, m nên đưa bé đi khám nha

nếu rốn ướt, có mủ thì phải đi khám m ạ

Nên đi kiểm tra cho an tâm Mom nhé !

mom cho bé đi khám ngay nhé

nên đưa bé đi khám nha

m cho bé đi khám nè..