Hình ảnh rốn trẻ sơ sinh bình thường ntn?

Cm nhìn giúp rốn con e ntn là bình thường đúng k ạ? Lúc mới sinh là có cả cái nhựa kẹp nữa nhưng vướng lắm, băng rốn cứ ấn vào bụng sợ con đau nên e tháo ra luôn rùi. xong cái chỗ cuống rốn bắt đầu cứng, khô, chuyển sang màu vàng nâu rồi đen đen. hơn tuần là rụng nhưng cái chỗ chân rốn cứ ướt ướt, ra dịch màu nâu như này thì có làm sao k ? với cả giờ vẫn quấn gạc chun che rốn hay tháo ra ạ?

Hình ảnh rốn trẻ sơ sinh bình thường ntn?
15 Các câu trả lời

Rốn trẻ sơ sinh bình thường là sẽ k bị ướt, k có mùi hôi, k chảy mủ. Nếu cuống rốn rụng rồi thì mom k cần băng quấn gạc nữa, tắm xong nhớ lau thật khô, k để nc đọng và vẫn cần phải sát trùng cho đến khi lành hẳn. cho bé mặc quần áo mỏng, thoáng, k để chun quá chật vàtã bỉm nên để gấp dưới rốn để tránh nhiễm trùng

Nếu mà mom sợt GG xem hình ảnh rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng thì sẽ biết, rốn con vầy là bình thường nha mom, có chút dịch sau khi rụng là k sao, miễn là nó k hôi k có mùi bất thường là oke. gạc chun rốn này thay mỗi ngày mom, quấn nhẹ thôi và tả bĩm gấp là ở dưới chỗ rốn con, đừng đè lên hầm là lâu lành lắm

Rốn con thế là bình thường m nhé. Tắm vệ sinh sạch sẽ cho con như bình thường, rốn vẫn cho ướt ts rửa bình thường nhé. Tắm xong sạch sẽ thì lau khô . Dùng tâm bông hoặc bông gòn thấm cồn 70 ° vệ sinh rốn cho con bỏ băng rồi không cần phải quấn để cho rốn con được khô

rốn bé thấy ko sao mom. bình thường ko tắm thì tháo gạc ra nha mom, còn tắm đừng để ướt rốn bé. Tắm xong lấy tăm bông chấm nước muối sinh lý natri clorid 0,9% vệ sinh rốn cho bé nhẹ nhàng, sạch sẽ nhé. Rốn ko chảy mủ, ko mùi hôi, ko máu là dc mom.

Tháo băng rốn ra cho nhanh khô mẹ nhé. Sau khi tắm mẹ lấy tăm bông thấm sạch nước và bôi cho con 1 lớp mỏng thuốc sát khuẩn providine 10% hoặc betanin con rốn bé sẽ nhanh khô thôi

mình thì cái cái kẹp nhựa cứ để đến khi rụng luôn bé mình 7 ngày thì rụng m có thể vsinh bằng nc muối hoặc cồn đỏ

khỏi quấn băng rốn mom ơi,để ngoài cho mau khô. hồi con mình mẹ mình rang tiêu,giã nhuyễn,rắc xíu vào cho mau khô á.

Rốn bé bt Mom..Mình thì vs bằng nmsl 0.9% Mom nè. Nhỏ vào oy lấy tăm bông chấm cho khô là đc nè

m tắm đừng để nc dính vào rốn con m giữ rốn bé được khô thoáng

m vệ sinh bằng nước muối sinh lý, để khô thoáng, k dính ướt nè