Hiện tượng băng huyết sau sinh diễn ra ntn?

Bị băng huyết sau sinh nguy hiểm lắm pk các chị? e mới đọc bài về 1 sản phụ tử vong vì ra máu k cầm dc. vậy mẹ bầu nào cũng có nguy cơ hay còn tùy cơ địa? thế lúc đẻ k có thuốc j để chống băng huyết ạ? bị vậy thì xảy ra ngay sau lúc sinh hay ntn? về nhà mà vẫn bị thì theo dõi kiểu j? có dấu hiệu nào để nhận biết k?

9 Các câu trả lời

Hiện tượng băng huyết ở phụ nữ sau sinh còn nguy hiểm hơn cả khi đang chuyển dạ ý bởi vì lúc trên bàn đẻ bsi có thể can thiệp ngay để cầm máu nhưng 1, 2 ngày sau nếu gặp phải tình trạng đờ tử cung, tức là tử cung k co bóp thì dễ bị nhầm với ra sản dịch nên sẽ gây mất máu nhiều. Cũng có 1 số ng có nguy cơ bị băng huyết cao hơn nhưng tình trạng này k thể dự báo trc dc nên tất cả sản phụ đều cần ở lại viện theo dõi là vậy

Hồi xưa mh cũng hoang mang ko biết hiện tượng băng huyết sau sinh là gì. Giờ đọc báo mới biết băng huyết sau sinh là hiện tượng ra máu âm đạo nhiều sau khi sinh con. Vs mẹ sinh thường ra trên 500ml, còn mẹ sinh mổ trên 1000m. Cũn như cm thường nói đây là tình trạng nguy hiểm cho các mẹ sau sinh có thể tử vong. Nguyên nhân có thể do nhau bong non, tăng huyết áp hay tiền sản giật

Băng huyết nguy hiểm mà, lần t sinh ở viện có mom sinh xong mà sang ngày sau bị băng huyết, may mà đang ở viện bác sỹ kịp cứu, nên sinh xong phải ở viện lại 1 vài hôm theo dõi sức khoẻ cho an tâm

mình ko biết biết biểu hiện là gì nữa, nhưng cứ thấy có gì bất thường là gọi bs ngay. vì mình nằm viện mấy ngày mà

đọc comment mà nghĩ sợ thật. may mắn là mình vẫn ổn sau 2 lần sanh thường

đúng rồi m ạ nguy hiểm lắm nên sinh xong phải theo dõi cẩn thận

sinh xong phải ở viện theo dõi vài ngày á m..

nguy hiểm chứ mom

Quan tâm