Có mom nào biết mẹo chữa nôn trớ ở trẻ sơ sinh chỉ mh vs ạ

Bé nhà mh đc 3 tháng, mỗi lần bú xong hay bị trớ ra nhưng ko nhìu. Hôm trc mh có đi NĐ khám, siu âm và bsi nói bị trào ngược dạ dày có cho bé uống thuốc. Tới nay thì đã bớt trớ nhưng chưa hết. Bé vẫn sinh hoạt bình thường, ko quấy, ko sốt mà mỗi lần cho bú xong mh cứ hồi hộp í, k dám đụg mạnh sợ con trớ r. Cm có mẹo nào làm dứt tình trạng này chỉ mh vs ạ

9 Các câu trả lời

Chỉ có giảm từ từ thui chứ dứt luôn 1 phát ăn ngay thì k dc đâu mom, tại giờ dạ dày con còn năm ngang mà bé nhà mom còn bị trào ngc nữa nên càng dễ bị. giờ mom nên cho bú lượng ít đi nhưng tăng cữ lên, tiếng rưỡi ăn 1 lần, mỗi lần 80 -100ml thui. mom để ý tư thế cho con bú nữa, đầu cao hơn bụng, ti đúng khớp ngậm, đừng mặc quần chun chật quá thít bụng con khó chịu dễ ọc sữa ra

Sau khi cho bú mom bế bé lên vai, chụm bàn tay lại r vỗ lên lưng bé từ dưới lên từ trên xuống đến khi nào nge bé ợ thì đặt bé xuống. Trường hợp con trớ trong lúc bú thì mom bế con thẳng người để tránh bị nôn trớ ra tiếp. Lấy khăn mềm lau sạch sữa ở mũi con. Đợi một lúc mới cho con bình tĩnh rồi mới bú tiếp.

bú xong vác bé lên vỗ ợ nha m.. dạ dày bé còn nằm ngang, chưa nằm dọc như ng lớn nên bị nôn trớ là khó tránh khỏi nè..

m vỗ ợ hơi cho bé sau khi ăn xong k cho bé bú quá no nhé m có thể dùng gối chống trào ngược cho bé nè

Mom đừng cho bé bú no quá. Bú xong nhớ vỗ ợ hơi cho bé. Ráng qua giai đoạn này thôi Mom

m đừng cho bé bú no quá, bú xong m vỗ ợ hơi cho bé, để bé nằm kê đầu cao lên m

m chia nhỏ bữa ăn của con, luôn để đầu con cao hơn bụng nhé

ko cho bé bú quá no mom ạ,bú xong vỗ ợ hơi cho bé

mom cho bé bú vừa no xong vỗ ợ cho bé