Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị đầy bụng lsao hết ạ?

Bé nhà mh mới đầy tháng đc mấy ngày. Ko biết có phải do lỡ miệng ăn nhìu xôi vs chè quá ko mà mấy nay bé mh hay bị ợ hơi, nhìu lúc còn trớ, mh thấy bụng bé hơi to. Nhưng con vẫn chơi vs ăn ngủ bình thường. Mh nghĩ con bị đầy bụng, cm chỉ dùm mh cách làm cho con hết đầy bụng vs ạ. Xin hứa từ nay mẹ nó ko vạ miệng nữa ạ. huhu

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bị đầy bụng lsao hết ạ?
7 Các câu trả lời

Nếu con k quá khó chịu thì mom có thể áp dụng 1 vài cách chữa trẻ sơ sinh đầy bụng ngay tại nhà đó, đơn giản, dễ làm, k mất nhìu tgian mà cũng nhanh đỡ. Như bạn nhà mom mới tròn tháng thì thử động tác đạp xe đi. Chỉ cần cho con nằm ngửa, nắm chặt phần chân gần đầu gối, đẩy chân lên phía ngực, chân còn lại xuống phía dưới, lặp lại khoảng 15-20 lần. b é xì hơi dc sẽ nhẹ bụng và thoải mái hơn

Dạ dày bé sơ sinh chưa hoàn thiện nên dễ bị mấy cái này lắm, mom nên cẩn thận trong ăn uống để con ko khó chịu nè. Có cách massage bụng cho trẻ sơ sinh bị đầy hơi, mom làm thử xem s nha. Sau khi cho bú được khoảng 30 phút, mom xoa ít dầu massage, r dùng các ngón tay xoay nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ lỗ rốn ra ngoài bụng của bé.

Còn 1 tháng tuổi nên mẹ hãy cố gắng ăn đồ ăn lành mạnh. M có thể massge bụng cho con theo chiều kim đồng hồ, tập động tác xe đạp, hơ ấm lá trầu không và đắp lên bụng cho con nhé( hơ đủ ấm thôi nhé, vì da con mỏng m hơ nóng quá sẽ làm con bị bỏng)

Mom nên kiêng cữ đồ có phong, bé uống sữa mẹ nên sẽ hấp thu toàn bộ dinh dưỡng, nên mom ăn bị bé sẽ bị lạnh bụng hoặc nổi bang, tiêu chảy,... giờ mom massge bụng cho bé, theo chiều kim đồng hồ, sau khi bé uống sữa gần 2 tiếng nha

nếp khó tiêu nè m còn chè sẽ có nước cốt dừa sẽ k tốt cho bé , m ăn gì bé sẽ bú ra chất đó m hãy cân nhắc hơn nè , m xoa bụng theo kim đồng hồ cho bé

cái gì nhiều quá cũng k tốt nè m.. m tập đạp xe, massage bụng bé theo chiều kim đồng hồ nha..

Quan tâm