Trẻ sơ sinh bị giật mình liên tục có bất thường ko?

Bé nhà e cho ngủ nôi từ hồi ở viện. Mấy ngày đầu thì ko sao nhưng mấy bữa nay bé cứ giật mh liên tục vào buổi tối. E thì canh con buổi sáng đến tối mệt lã, may mà có ông ck cũn đc đc. Tối giành nằm kế nôi con r có chút động tĩnh gì hay nửa tiếng, 1 tiếng gì lại nhổm dậy nhìn con. Mỗi lần con giật mh là dậy vỗ vỗ cho con ngủ, đc cái thằng nhỏ ko khóc nhưng e sợ ngủ ko sâu giấc ảnh hưởng tới não con phát triển vs nữa ko biết hay giật mh như v có phải bất thường ko cm?

Trẻ sơ sinh bị giật mình liên tục có bất thường ko?
7 Các câu trả lời

Nếu con chỉ giật mh nhưng ko thức giấc hay quấy khóc khó chịu thì chắc ko phải do bệnh đâu mom. Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay bị giật mình nhìu khi do tiếng ồn hay nhiệt độ lạnh. Mom nên hạn chế âm thanh khi con ngủ hoặc mở nhạc nhẹ nhàng cho con nge. Cho con bú đủ trc 1-2 tiếng trc khi con ngủ, thay bỉm mới cho con. Thường xuyên cho bé tắm vào sáng sớm giúp cơ thể bé tổng hợp được nhiều vitamin D, canxi, không chỉ ngừa còi xương mà còn đảm bảo cho bé giấc ngủ sâu

Ui có sao đâu mom, hiện tượng giật mình ở trẻ sơ sinh là quá bt luôn, con thay đổi môi trường từ bụng mẹ ra bên ngoài nên sẽ chưa quen, giật mình là phản xạ của con, vài tuần nữa cứng cáp hơn sẽ hết. Mom thử quấn chũn cho con để đỡ mất giấc ngủ hơn. Mom cũng nên chú ý, nếu da trẻ bị tổn thương, ngứa, nóng rát hoặc tai trẻ bị côn trùng chui vào trong lúc ngủ cũng khiến trẻ vặn mình

Con mình ngoài giật mình còn bắt bế suốt trên tay, ko chịu nằm lun. Trong tháng Ba còn cho bú bình đc. Giờ 1m22d Ba mà cho bú là hờn , Mẹ dỗ đuối lun. Nằm ngủ trên người Mẹ từ sáng tới tối nè Mom. Cho vào nôi hay giường nằm là đc tí xíu lại khóc um lên. Con Mom trộm vía giật mjnh mà ko khóc chịu nằm là quá ok oy ak :))

k sao đâu m.. trẻ sơ sinh giật mình là bình thường nè.. m bổ sung d3 cho bé mỗi ngày nha..

bình thường mom ơi vài bữa qua giai đoạn là hết thôi mom

hiện tượng giật mình ở trẻ sơ sinh là bình thường mom ơi

giật mình là bt m ơi.