Breastfeed

Ask q lng s mga my experience na po jan hanggang kelan kya mskit mag p dede my 1week n po aq nag papa dede.nag sugat at dumugo n din tlga sya.Grbe sobra skit prang kinukuryente sa twing dedede ank q. Tinitiis q lng tlga pra sknya.

7 Replies

ibig sabihin po hindi na-eempty yung breast niyo. kailangan niyo po siya hand express na o i-pump o ipadede kay baby. kahit gabi po dapat po 2-3 hours pa rin ang feeding sa magkabilang boobs para ma-empty. normal po yang naninigas boobs. you can buy nipple balm for cracked nipples. pwede rin na apply breast milk sa nipples tapos air dry lang. massage din while pumping. mawawala din po yan. kapag sobrang tigas ng boobs, tsaka masakit na, baka mastitis na po and u need to go to the doctor.

5 weeks n po c lo, pero dumaan din ako sa ganyan situation, nung 1st wk lalo ang sakit may sugat na and bleeding. Tiis lang momsh. Bili ka po nung breast she'll para Di dumikit sa damit mo ang nipple kasi sobra sakit po nun. As of now wala n sugat ang nipple ko but still may konting pain pa din every start ng feeding pero nwawala din nman agad.

Tama PO ibang mom n sa una masakit. Pero check mo din Kung Tama pa pag latch ng baby mo bka Mali position or masyado mababaw suck ni baby sa nipple lng siya sumisipsip. Mahapdi tlga Yun saka Pwede mag dugo. Check sa Google or YouTube proper latch. Para makabawas sa sakit.

hanggang bqgo mag 2 months po sakin. Hehe. Endurance talaga ang labanan pag gusto talaga i-ebf si baby. Pero lilipas din po yan. That's for sure. My baby is now turning 6 months ebf. 😊

Mommy masakit talga sa una mag padede eventually mawawala din sakit. Kapag nagsusugat yung breastmilk mismo ilagay sa nips na may sugat then air dry para gumaling agad sugat.

Ganyan din po sakin nung una mommy bali ang ginawa ko po hinanap ko po kung san sya mas kumportable na pwesto para pag dedede sya hndi na ganoon kasakit.

5y ago

Yes po mommy hndi na sya nagsusugat kapag nakakaramdam ako ng sakit pag dumedede sya inaayos ko lang sya then normal na ulit.

ako ng@ dati 1 month na akong nagpapadede masakit pa rinsis nagsugat at dumugo din sa akin ho lang ako sa pagpapadede kayamo yan sis